Trending News

Subscribe Now

ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ไทยกับการเข้ามาของสกุลเงินดิจิทัล

ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ไทยกับการเข้ามาของสกุลเงินดิจิทัล

Article | Technology

ปฏิเสธไม่ได้ว่า วันนี้ธุรกิจการเงินต่างๆ เริ่มมีการปรับตัวมาเป็นรูปแบบการเงินดิจิตอลมากขึ้น หลายประเทศเริ่มมีการปรับตัวรับเงินที่เป็นสกุลดิจิตอลหรือเปิดตลาดเทรดเงินออนไลน์กันอย่างจริงจัง แล้วประเทศไทยล่ะ ปัจจุบันเป็นอย่างไรกัน ? 

คำถามนี้วันนี้ CREATIVE TALK มีแง่มุมหรือเรื่องราวดีๆ มาเล่าให้กับทุกคนฟังกันครับว่า ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยกำลังจะทำอะไรกันอยู่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นแบบไหน เชิญตามพวกเรามากันได้เลย

สิ่งแรกที่เกิดขึ้นในโลกวงการธุรกิจจากนี้ก็คือ หลายบริษัทเริ่มมีการใช้เงินสกุลเงินดิจิตอลมากขึ้น แถมบางรายยังทำการสร้างเหรียญของตัวเองขึ้นมาเพื่อต่อยอดทางธุรกิจของตน เราจะเห็นได้ว่า ตอนนี้แล้วมีการร่วมมือกันมากมายทั้งในเรื่องของการพาร์ทเนอร์ต่างๆ รวมไปถึงการนำสกุลเงินมาใช้ในชีวิตจริง อีกไม่นานเราจะได้ใช้เงินดิจิตอลขึ้นรถไฟฟ้า ใช้เพื่อจองที่พักต่างๆ หรือรวมไปถึงการใช้เงินเพื่อซื้อขายอาหารอีกด้วย ตรงนี้ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า สกุลเงินตรงนี้กำลังจะเข้ามาแทนเงินรูปแบบทั่วไปไม่ช้าก็เร็วหลังจากนี้ เราจะได้เห็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายบริษัทมาร่วมมือกันสร้างสรรค์โลกแห่งการเงินใหม่อย่างแน่นอน

ตลาดหุ้นอาจจะไม่ใช่ที่เดียวที่บริษัทยักษ์ลงทุนอีกต่อไปแล้ว หน่วยงานหรือบริษัทต่างๆ เริ่มมีการเปิดให้ลงทุนในโลกธุรกิจดิจิตอลกันมากขึ้นทั้งการเทรดบนกระดานต่างๆ ที่เป็นทั้งของไทยเองและสากลโลก เราจะได้เห็นการเปิดตัวของเหรียญสกุลเงินดิจิตอลใหม่ๆ อีกแน่นอน แว่วๆ มาว่า มีอีกหลายบริษัทที่ยังไม่ได้พูดถึงในขณะนี้กำลังเตรียมตัวเพื่อทำการใหญ่ในโลกแห่งการเทรดในอนาคตอีกด้วยนะ ต้องรอชมเลย

ในแง่ของผู้บริโภคกำลังจะก้าวเข้ามาในโลกของการเงินดิจิตอลมากขึ้น เมื่อมีการขยับของยักษ์ใหญ่หลายๆ ราย ความน่าสนใจของการเงินดิจิตอลจึงเป็นอีกสิ่งนึงที่คนกำลังจะสนใจมากยิ่งขึ้น มีผู้คนจำนวนมากเริ่มมีการลงทะเบียนเปิดใช้บริการกระดานเทรดการเงินต่างๆ มากขึ้น รวมไปถึงเกิดผู้ใช้อายุน้อยลงเรื่อยๆ ที่ใช้บริการการเงินสกุลดิจิตอล จะสังเกตได้ว่า ปัจจุบันมีคนหาเงินได้จำนวนมากจากการเทรดไม่กี่นาที และก็มีคนจำนวนมากที่เสียเงินจากการเงินออนไลน์เช่นเดียวกัน ทำให้ตรงนี้เองจึงเป็นที่น่าสนใจมากว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ในวงการการเงินในประเทศไทย

ท้ายที่สุดนี้อาจจะเห็นได้ว่า ในอนาคตน่าจะมีแสงสว่างใหม่ๆ ให้เราได้เห็นกันอีกเยอะแยะมากๆ สำหรับวงการการธุรกิจในประเทศไทย ทั้งในเรื่องของการลงทุนต่างๆ การสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ที่ขายกันบนโลกของ NFT ก็ดี ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จะเข้ามาแทนที่การเงินยุคเก่าๆ ในไม่ช้า หากเพียงแค่ว่าก่อนที่เราจะไปถึงตรงนั้น วันนี้เราทำความเข้าใจโลกแห่งการเงินยุคใหม่นี้ดีมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ดีจงจำไว้ว่า “ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ โปรดศึกษาให้ครบถ้วนก่อนลงทุน”


แล้วจะหาว่า CREATIVE TALK ไม่เตือนนะจ๊ะ ขอให้ทุกคนพบอนาคตที่ดีในเร็ววันนี้ครับ

Related Articles

6 สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องรู้และต้องเป็นในโลกธุรกิจแห่งศตวรรษที่ 21

หน้าตาของธุรกิจในอนาคตเป็นอย่างไร การทุ่มสุดตัวของ facebook เพื่อเดินหน้าสู่โลกของ Metaverse จะพาเราไปสู่ที่ไหน Digital Marketing Trends ที่พร้อมจะเปลี่ยนตลอดเวลา นักการตลาดและผู้ประกอบการไทยควรทำตัวอย่างไรกับความท้าทายในอนาคตอันใกล้นี้

Article | Business

Concert Trend: ภาพรวมเทรนด์การพูดถึงคอนเสิร์ตในปี 2565

ร่างกายต้องการคอนนน เตรียมขายตับ ไต ไส้ พุง ให้พร้อม กับกระแสคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้น และมีแต่จะขึ้นเรื่อย ๆ ต้อนรับยุค New Normal จริงแท้แน่นอน ไม่หลอก

Article | Digital marketing

เลือกให้เหมาะ Chat Email Call Meeting

การสื่อสารที่ล้มเหลว เพราะเลือกรูปแบบไม่เหมาะสม ปัจจุบันรูปแบบในการสื่อสารมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการแชท การส่งอีเมล การโทร หรือการเดินทางไปเจอ ซึ่งการสื่อสารที่ล้มเหลว อาจเป็นผลมาจากการเลือกใช้รูปแบบในการสื่อสารไม่เหมาะสม เพราะฉะนั้นลองมาเลือกกันใหม่…

Entrepreneur | Podcast | The Organice