Trending News

Subscribe Now

ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ไทยกับการเข้ามาของสกุลเงินดิจิทัล

ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ไทยกับการเข้ามาของสกุลเงินดิจิทัล

Article | Technology

ปฏิเสธไม่ได้ว่า วันนี้ธุรกิจการเงินต่างๆ เริ่มมีการปรับตัวมาเป็นรูปแบบการเงินดิจิตอลมากขึ้น หลายประเทศเริ่มมีการปรับตัวรับเงินที่เป็นสกุลดิจิตอลหรือเปิดตลาดเทรดเงินออนไลน์กันอย่างจริงจัง แล้วประเทศไทยล่ะ ปัจจุบันเป็นอย่างไรกัน ? 

คำถามนี้วันนี้ CREATIVE TALK มีแง่มุมหรือเรื่องราวดีๆ มาเล่าให้กับทุกคนฟังกันครับว่า ก้าวต่อไปของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยกำลังจะทำอะไรกันอยู่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นแบบไหน เชิญตามพวกเรามากันได้เลย

สิ่งแรกที่เกิดขึ้นในโลกวงการธุรกิจจากนี้ก็คือ หลายบริษัทเริ่มมีการใช้เงินสกุลเงินดิจิตอลมากขึ้น แถมบางรายยังทำการสร้างเหรียญของตัวเองขึ้นมาเพื่อต่อยอดทางธุรกิจของตน เราจะเห็นได้ว่า ตอนนี้แล้วมีการร่วมมือกันมากมายทั้งในเรื่องของการพาร์ทเนอร์ต่างๆ รวมไปถึงการนำสกุลเงินมาใช้ในชีวิตจริง อีกไม่นานเราจะได้ใช้เงินดิจิตอลขึ้นรถไฟฟ้า ใช้เพื่อจองที่พักต่างๆ หรือรวมไปถึงการใช้เงินเพื่อซื้อขายอาหารอีกด้วย ตรงนี้ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า สกุลเงินตรงนี้กำลังจะเข้ามาแทนเงินรูปแบบทั่วไปไม่ช้าก็เร็วหลังจากนี้ เราจะได้เห็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายบริษัทมาร่วมมือกันสร้างสรรค์โลกแห่งการเงินใหม่อย่างแน่นอน

ตลาดหุ้นอาจจะไม่ใช่ที่เดียวที่บริษัทยักษ์ลงทุนอีกต่อไปแล้ว หน่วยงานหรือบริษัทต่างๆ เริ่มมีการเปิดให้ลงทุนในโลกธุรกิจดิจิตอลกันมากขึ้นทั้งการเทรดบนกระดานต่างๆ ที่เป็นทั้งของไทยเองและสากลโลก เราจะได้เห็นการเปิดตัวของเหรียญสกุลเงินดิจิตอลใหม่ๆ อีกแน่นอน แว่วๆ มาว่า มีอีกหลายบริษัทที่ยังไม่ได้พูดถึงในขณะนี้กำลังเตรียมตัวเพื่อทำการใหญ่ในโลกแห่งการเทรดในอนาคตอีกด้วยนะ ต้องรอชมเลย

ในแง่ของผู้บริโภคกำลังจะก้าวเข้ามาในโลกของการเงินดิจิตอลมากขึ้น เมื่อมีการขยับของยักษ์ใหญ่หลายๆ ราย ความน่าสนใจของการเงินดิจิตอลจึงเป็นอีกสิ่งนึงที่คนกำลังจะสนใจมากยิ่งขึ้น มีผู้คนจำนวนมากเริ่มมีการลงทะเบียนเปิดใช้บริการกระดานเทรดการเงินต่างๆ มากขึ้น รวมไปถึงเกิดผู้ใช้อายุน้อยลงเรื่อยๆ ที่ใช้บริการการเงินสกุลดิจิตอล จะสังเกตได้ว่า ปัจจุบันมีคนหาเงินได้จำนวนมากจากการเทรดไม่กี่นาที และก็มีคนจำนวนมากที่เสียเงินจากการเงินออนไลน์เช่นเดียวกัน ทำให้ตรงนี้เองจึงเป็นที่น่าสนใจมากว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ในวงการการเงินในประเทศไทย

ท้ายที่สุดนี้อาจจะเห็นได้ว่า ในอนาคตน่าจะมีแสงสว่างใหม่ๆ ให้เราได้เห็นกันอีกเยอะแยะมากๆ สำหรับวงการการธุรกิจในประเทศไทย ทั้งในเรื่องของการลงทุนต่างๆ การสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ที่ขายกันบนโลกของ NFT ก็ดี ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จะเข้ามาแทนที่การเงินยุคเก่าๆ ในไม่ช้า หากเพียงแค่ว่าก่อนที่เราจะไปถึงตรงนั้น วันนี้เราทำความเข้าใจโลกแห่งการเงินยุคใหม่นี้ดีมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ดีจงจำไว้ว่า “ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ โปรดศึกษาให้ครบถ้วนก่อนลงทุน”


แล้วจะหาว่า CREATIVE TALK ไม่เตือนนะจ๊ะ ขอให้ทุกคนพบอนาคตที่ดีในเร็ววันนี้ครับ

Related Articles

Gaslighting จะรู้ได้ยังไงว่าคุณกำลังโดนปั่นหัวอยู่หรือเปล่า (และวิธีการรับมือ)

คุณเคยเป็นไหมที่โดนบอกว่าเป็นคนผิด ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แถมอีกฝ่ายยังยืนกรานจนเราเริ่มสงสัยว่า “ตกลงเป็นฉันที่ผิดใช่ไหม”

Article | Living

เลี้ยงลูกในสิ่งที่เขาเป็น คุยกับตูน-สุธีรพันธ์ สักรวัตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด SCB กับบทบาทดีเจคู่พ่อลูก

Side B คือ เซสชันหนึ่งในรายการ Creative Talk Weekend ที่เราชวนแขกรับเชิญมาเล่าถึงอีกด้านหนึ่งของตัวเอง โดยครั้งที่ผ่านมาเราชวน คุณตูน-สุธีรพันธุ์…

Article | Living

เทคนิคการจดบันทึกเพื่อเรียนรู้ และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อนๆ ทุกคนในที่นี้ น่าจะเคยผ่านการประชุม หรือการเข้าคลาสเรียน ที่เราต้องจดบันทึกเนื้อหาสรุปใจความต่างๆ จากกิจกรรมเหล่านั้น แล้วเพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ ว่าทำไมคนที่นั่งข้างเรา เขาถึงจดบันทึกได้เยอะ…

Article