Trending News

Subscribe Now

บอกลาเครดิตการ์ด จ่ายเงินด้วยลายมือกับ Amazon One

บอกลาเครดิตการ์ด จ่ายเงินด้วยลายมือกับ Amazon One

Article | Technology

หมดเวลาของเครดิตการ์ด! สแกนมือถือ หรือเงินสด ถึงเวลาของการ “อ่านลายมือ”! Amazon เปิดตัว “AMAZON ONE” โดย Dilip Kumar, vice president of Amazon บอกว่า ต่อไปนี้เพียงแค่คุณเข้าร้านค้า คุณก็สามารถจ่ายเงินได้ด้วยการยื่นมือเท่านั้น

จ่ายเงินด้วยลายมือ

ทั้งนี้การใช้มือเพียงอย่างเดียวจะช่วยลดเวลาในการชำระเงิน ทำให้สะดวกและรวดเร็วขึ้นแน่นอนว่าทาง Amazon จะไม่เก็บข้อมูลลายมือเหล่านั้นไว้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

ทั้งนี้ ทาง Amazon ยังมองไปไกลกว่านี้อีกว่า ต่อไปการใช้ลายมืออาจจะไม่ได้จำกัดอยู่แค่การจ่ายเงิน แต่อาจจะสามารถใช้กับ third party ได้ เช่น การสแกนมือแทนการใช้ตั๋วเข้างาน เช่น เข้าดูคอนเสิร์ต เข้าสนามกีฬา หรือแม้แต่เข้างาน CTC ก็อาจจะเป็นไปได้นะเอ้อ!

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://blog.aboutamazon.com/…/introducing-amazon-one-a…

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

Related Articles

เมื่อโรคระบาดยังไม่หายไป มาตรการความปลอดภัยจึงต้องคงอยู่? ชวนสำรวจการใช้ Big Data ไต้หวัน

‘สแกนก่อนเข้ารับบริการด้วยครับ’ หรือ ‘ช่วยลงชื่อตรงนี้ก่อนเดินเข้าไปด้วยค่ะ’  ประโยคทักทายที่หลายคนได้ยินค่อนข้างบ่อยในช่วงนี้  ยิ่งสถานการณ์ตอนเดินห้างสรรพสินค้าเห็นภาพได้อย่างชัดเจน ไม่ว่ากินข้าวตามร้านอาหาร เข้าไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร หรือซื้อข้าวของเครื่องใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ต มือของเราจะเป็นระวิงเพราะต้องคอยใส่ข้อมูลส่วนตัวเข้าออกทุกที่ที่ไป บนเว็บ…

Article | Technology

ย้อนดูจีนในปี 2018 ที่ผ่านมามีสิ่งใดเกิดขึ้นไปแล้วบ้าง

ในปีที่ผ่านมาจีนมีการพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสารอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเรื่องการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของประชากรในประเทศและตั้งเป้าว่าจะเดินหน้าพัฒนาด้านอื่นอย่างเต็มที่และนำหน้าคนอื่น เราจะพาไปย้อนดูว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา จีนมีการเติบโตอย่างไรและทำอะไรไปแล้วบ้าง โดยสรุปมาได้ ดังนี้ ภาพรวมการใช้อินเทอร์เน็ตของประเทศจีน ปัจจุบันการเข้าถึงและใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนจีนมี…

Morning Call | Podcast | Technology

จับตาเทรนด์ Music Marketing ที่กำลังจะมาจากงาน CTC2019

ปีนี้ CTC2019 เรามองเห็นถึงความสำคัญของอีกหนึ่งเทรนด์นั้นคือ Music Marketing เพราะดนตรีอยู่รอบตัวเราเสมอไม่ว่าจะไปที่ไหน จนอาจจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแบบไม่รู้ตัว มาฟังมุมมองดี ๆ จาก…

Article | Digital marketing