Trending News

Subscribe Now

เคล็ดลับน่ารู้ที่คุณต้องอ่าน หากอยากขายสินค้าบน LINE OFFICIAL ให้ปัง

เคล็ดลับน่ารู้ที่คุณต้องอ่าน หากอยากขายสินค้าบน LINE OFFICIAL ให้ปัง

Article | Business

ทุกวันนี้หากจะพูดถึงแพลตฟอร์มที่เป็นที่นิยมในการทำธุรกิจขายสินค้าต่างๆ แล้ว ถ้าให้คิดไว ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นการทำธุรกิจขายสินค้ากันบน แอพพลิเคชั่น LINE ซึ่งหลายคนก็น่าจะรู้กันดีกว่า ปัจจุบันบนแอพพลิเคชั่นนี้สามารถสร้าง LINE OFFICIAL ในการขายสินค้าได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมายเช่นกันที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่า กระบวนการทำงานหลังบ้านของระบบ LINE ที่เราใช้อยู่ในการทำธุรกิจมีอะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง 

ดังนี้วันนี้หัวข้อการสนทนาใน CTC2021 ที่เราอยากจะมาเล่าก็คือ เรื่องราวการเติบโตในพาร์ทการทำธุรกิจบน LINE OFFICIAL กันว่าปัจจุบันภาพรวมหรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเช่นไร โดยเราได้รับเกียรติจาก คุณเลอทัด ศุภดิลก หัววหน้าฝ่ายธุรกิจอี – คอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย มาพูดถึงเบื้องลึกและเบื้องหลังที่คนทำธุรกิจจะได้ความรู้และเกร็ดต่างๆ ไปใช้ในการค้าขายอย่างแน่นอน 

คุณเลอทัดได้เล่าว่า ปัจจุบัน LINE คือแพลตฟอร์มที่มีการทำธุรกิจทางการตลาดออนไลน์สูงถึง 60% ของตลาดด้วยกัน ทำให้ตรงนี้เองทางก็ทำให้ LINE ไม่ได้นิ่งนอนใจในการพัฒนาระบบการซื้อขายแต่อย่างใด แต่กลับเพิ่มมุมมองหรือกระบวนการต่างๆ ในการซื้อขายของผู้ค้าและคนซื้อให้สะดวกได้ยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการพัฒนาที่คุณเลอทัดพูดถึงก็คือการ Designing For Social Commerce หรือการออกแบบการซื้อขายในรูปแบบออนไลน์ให้สอดคล้องกับสภาวะสังคมปัจจุบัน 

Designing For Social Commerce คือ การออกแบบการทำธุรกิจที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันนั่นก็คือ ฝั่ง Social Commerce กับ E-Market เริ่มจากในส่วนของ Social Commerce กันก่อน การสร้างประสบการณ์ในการโต้ตอบของการซื้อขายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ ทุกคนใช้ LINE แต่จะใช้อย่างไรให้แตกต่าง ตรงนี้เองทาง LINE จึงเพิ่มในส่วนของการ CHAT & SHOP เข้ามาให้กับร้านค้าเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขายสินค้าได้ดียิ่งขึ้นและทำให้ประสบการณ์การซื้อของลูกค้าสะดวกและสบายใจ ในด้านของ E-Market พื้นที่ซื้อขายของทาง LINE ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาให้ผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้าในสิ่งที่ต้องการได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังสามารถทำให้การซื้อขายรวดเร็วและเจอสินค้าที่ต้องการได้เร็วกว่าเดิม 

ทั้งนี้ในส่วนของการพัฒนาที่คุณเลอทัดได้พูดเพิ่มเติมก็คือเรื่องของ Design For Relationship ที่ทาง LINE ได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ค้าและผู้ขายให้รู้สึกมีความใกล้ชิดและมีความเชื่อใจในการซื้อขายสินค้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย ตรงนี้เองจึงถือว่าเป็นการพัฒนาการทาง LINE ได้เล่าให้ฟังและพูดถึงเรื่องราวอีกมากมายทื่เชื่อว่าใครที่กำลังทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้จะต้องชื่นชอบการสนทนาในหัวข้อนี้แน่นอน แต่จะให้ทางเรามาเล่าทั้งหมดอาจจะไม่เห็นภาพ เพราะฉะนั้นแล้วพวกเราก็อยากที่จะเชิญชวนทุกคนให้เข้าไปดูกันต่อได้ในหัวข้อการสนทนานี้ ซึ่งวิธีการก็สุดแสนจะง่ายดายเพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ https://creativetalkonline.com/

แค่นี้โลกของการทำธุรกิจบน LINE ของคุณก็จะเปลี่ยนไปและมียอดขายที่ปังแบบที่ต้องใจต้องการ พวกเรารับประกัน !!!

Related Articles

ครั้งแรกของปารีส!! “Digital Art Museum” เปลี่ยนงานศิลปะให้ตื่นเต้นกว่าที่เคย

Culturespaces, French museum foundation ได้เปลี่ยนผลงานของ Gustav Klimt ศิลปินระดับโลกชาวเวียนนา ให้มีชีวิตขึ้นผ่านการชมแบบ 3D…

Article | Technology

3 เหตุผลว่า ทำไมการเป็นผู้นำที่ดี ต้องรู้จักหยุดฟัง

อยากเป็นผู้นำ ต้องทำอย่างไร? คำว่า “ผู้นำ” ไม่ได้หมายถึงเพียงตำแหน่งหน้าที่เท่านั้น ทุกคนสามารถเป็นผู้นำได้ถึงแม้จะเป็นพนักงานหรือคนธรรมดาทั่วไป เพราะคำว่า “ผู้นำ” คือวุฒิภาวะที่อยู่ในตัวแตละคน เริ่มจากการฝึกฝนทักษะต่างที่ควรมี…

Article | Entrepreneur

Little Monster เพจพ่อแม่มือใหม่ที่ต่อยอดความเรียลในบ้านให้กลายเป็นไวรัลออนไลน์สุดน่ารัก

*บทสัมภาษณ์นี้เรียบเรียงจากรายการ FounderCast สัมภาษณ์เมื่อปี 2018 คลิกฟังได้ที่นี่* Little Monster เพจเล่าเรื่องครอบครัวที่นำเสนอประสบการณ์พ่อแม่มือใหม่อย่างเป็นตัวของตัวเอง โดยแม่ตุ๊ก-นิรัตน์ชญา การุณวงศ์วัฒน์…

Article | Digital Marketing