Trending News

Subscribe Now

Tim Cook เขียนถึง Steve Jobs ว่าอะไรในวันครบรอบการจากไปของ Jobs ครบรอบ 10 ปี

Tim Cook เขียนถึง Steve Jobs ว่าอะไรในวันครบรอบการจากไปของ Jobs ครบรอบ 10 ปี

Article | Living

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ครบรอบ 10 ปี การจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้ง Apple พ่อมดแห่งวงการไอที ชายผู้เป็นเหมือนศาสดาของเหล่านักสร้างสรรค์ทั่วโลก 

ทิม คุก ผู้เป็นทั้งเพื่อนและ CEO ของ Apple คนปัจจุบัน ได้เขียน memo ส่งถึงพนักงานของ Apple ทุกคนเพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปของสตีฟ จ็อบส์ ได้อย่างน่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจมากๆ 

CREATIVE TALK ลองแปลมาแบบเข้าใจง่าย ให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดูครับ


สตีฟเชื่อว่า “คนที่มี passion จะสามารถเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นได้” และนั่นคือปรัชญาทางความคิดที่ทำให้สตีฟสร้าง Apple ที่อยู่ในตัวของพวกเราทุกคนวันนี้

สตีฟเป็นคนที่มีความหลากหลาย เขาทั้งเก่ง ทั้งมีอารมณ์ขัน และฉลาด เขาเป็นสามี เป็นคุณพ่อ เป็นเพื่อน และแน่นอนเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ เขาพยายามท้าทายให้พวกเรามองโลกไม่ใช่ในแบบที่โลกเป็นอยู่เดิม แต่ให้มองว่าโลกนี้สามารถเป็นอะไรได้บ้าง และเขาช่วยผู้คนมากมายรวมถึงผมด้วย ได้มองเห็นถึงความสามารถของตัวเอง 

ตั้งแต่วันที่สตีฟจากไปไม่มีวันไหนที่ผมไม่คิดถึงเขา

ผมอยากให้สตีฟได้มาเห็นพลังของเขาที่มีอยู่ในทุกชิ้นงานของพวกคุณ มากไปกว่านั้น ผมอยากให้เขาเห็นว่าคุณสามารถทำอะไรได้อีกต่อจากนี้ 

สตีฟเคยพูดครั้งหนึ่งว่า สิ่งที่เขาทำแล้วภูมิใจที่สุดนั้นเป็นสิ่งที่ยังมาไม่ถึง สตีฟใช้เวลาทุกวันจินตนาการถึงอนาคตที่ไม่มีใครมองเห็น และทำงานไม่รู้เหนื่อยเพื่อทำให้จินตนาการของเขาเป็นจริง

ความจริงแล้ว สตีฟเป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง แต่เขาสอนให้พวกเรารู้จักการพุ่งทะยานไปข้างหน้า 

ผมคิดถึงเขาและเก็บเขาไว้ในใจตลอดไป.

Related Articles

5 องค์ประกอบของ Well-being at Work ที่องค์กรต้องรู้ก่อนจะเสียคนเก่งไป

หัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจปรับตัว ผ่าวิกฤตไปได้ นั่นก็ คือ พนักงานที่มีคุณภาพ การจะสร้างพนักงานที่มีคุณภาพ อาจจะทำได้หลายวิธี แต่การที่จะรักษาให้พนักงานที่มีคุณภาพ อยู่สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับองค์กรต่อไป พนักงานต้องรู้สึกว่าองค์กรได้ดูแลพวกเขาด้วย

Article | Business | Living

แนวทาง Personalized Marketing ในโลกจริงเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างไม่รู้จบ

Contextual Marketing หรือการใช้ “บริบท” ของความสนใจ พฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวของผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายมาทำการตลาดแบบ Personalize เพื่อมองหาว่าพวกเขาสนใจอะไรอยู่ ต้องการอะไร…

Article | Digital Marketing