Trending News

Subscribe Now

5 รายการพาเที่ยวรอบโลกแม้คุณจะ Stayhome อยู่ก็ตาม

5 รายการพาเที่ยวรอบโลกแม้คุณจะ Stayhome อยู่ก็ตาม

Article | Living

ไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าสถานการณ์นี้จะดีขึ้นเมื่อไหร่ จากแพลนวันหยุดยาวในเดือนเมษายนนี้ของหลายคนต้องถูกพับเก็บและกักตัวอยู่บ้านแทน Creative Talk ชวนดู 5 รายการที่จะพาคุณไปท่องเที่ยวเมืองต่างๆ รอบโลกที่น่าสนใจผ่านวัฒนธรรม อาหาร หรือการแข่งขันธุรกิจ

Street Food Asia – Netflix 

Street Food Asia - Netflix

สตรีทฟู้ด หนึ่งในเหตุผลที่ชาวต่างชาติตัดสินใจมาเที่ยวกรุงเทพและหลายเมืองในเอเชีย ด้วยเสน่ห์ของอาหารท้องถิ่นขนานแท้ ทั้งวัตถุดิบ เคล็ดลับการปรุงเฉพาะตัว ภาพผู้คนที่ต่อคิวกันยาวเหยียดอย่างร้านเจ๊ไฝ ผัดไทยประตูผีจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด 

Street Food Asia จะพาคุณไปสัมผัสกับวัฒนธรรม อาหาร ชีวิตผู้คนผ่าน 9 เมือง อาทิ กรุงเทพ โอซาก้า เดลียอร์ค จาการ์ต้า นครเจียอี โซล โฮจิมินห์ สิงคโปร์และเชบู 

*คำเตือน* โปรดกินข้าวก่อนดูนะ

The Final Table – Netflix 

The Final Table - Netflix

เราเชื่อว่ามีหลายคนไม่น้อยที่เวลาดูรายการแข่งขันอะไรก็ตามมักจะมีผู้เข้าแข่งขันในใจ หรือตัวเต็งว่าคนนี้แหละเทพมาก ต้องเข้ารอบแน่นอน! แต่ The Final Table จาก Netflix จะทำให้ความคิดนั้นของคุณต้องสั่นคลอน เพราะนี่คือรายการที่รวบรวมสุดยอดปรมาจารย์เชฟทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่รายการนี้ โดยแต่ละการแข่งขันจะเปลี่ยนโจทย์การทำอาหารแต่ละประเทศ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเปรียบการแข่งขัน ที่สำคัญด้วยความสามารถ เคล็ดลับหรือทักษะแต่ละคนจะทำให้คุณเลือกไม่ถูกเลยว่าต้องปักธงเชียร์ใคร 

Stay Here – Netflix 

Stay Here - Netflix

พักจากการท่องเที่ยวผ่านรายการอาหารกันก่อน แล้วมาดูแวดวงอสังหาริมทรัพย์อย่างที่พักลักษณะ airbnb กันบ้าง 

การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดตัดสินใจก่อนลงทุน ใครล่ะจะไม่เคยได้ยินประโยคนี้บ้าง แต่เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาแล้วลงทุนเพียงครั้งเดียวก็ประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับบ้านของทั้ง 9 คนในรายการนี้ที่พวกเขาตัดสินใจรีโนเวท ตกแต่งอาคารบ้านเรือน เพื่อสร้างรายได้ โดยเฉพาะบางคนที่นำเงินทั้งหมดที่มีมาทุ่มเทกับการทำที่พักที่ว่านี้ แต่กลับไม่สร้างรายได้เท่าที่ควร 

Geneviev Gorder อินทีเรีย ดีไซเนอร์ และ Peter Lorimer กูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ ทั้งคู่จะมาช่วยที่พักของทั้ง 9 คน ให้สมบูรณ์และแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ยิ่งขึ้น ที่น่าสนใจ คือ ที่พักบางแห่งดัดแปลงจากสถานีดับเพลิงเก่า เรือบ้าน และที่อื่นๆ ตามรัฐทั่วอเมริกา ที่น่าสนใจคือนี่ไม่ใช่รายการดัดแปลงที่พักให้สวยงาม แต่ยังมีเรื่องของกลยุทธ์การตลาดกระทั่งการบริหารด้านธุรกิจต่างๆ ที่เราเชื่อว่าทั้งผู้เข้าร่วมรายการและผู้ชมต่างก็หลงลืมหรือมองข้ามกันไป

Coffee Friend – Viu 

Coffee Friend - Viu

กลับมาที่เอเชียกันบ้าง นอกจากญี่ปุ่นแล้วเราเชื่อว่า เกาหลีใต้ เป็นหมุดหมายที่ใครหลายคนต่างหลงรักและไปซ้ำๆ แทบทุกฤดูกาลเช่นกัน ด้วยสภาพอากาศ วัฒนธรรม และอาหารการกินที่มีรสชาติบางอย่างคล้ายกับไทย แต่คราวนี้เราไม่ได้พาคุณไปเที่ยวโซลอีกต่อไป แต่เราจะพาคุณไปที่เกาะเชจูกัน แน่นอนว่าไม่ใช่การเที่ยวทั่วๆ ไป ยูยอนซอก นักแสดงจาก Dr.Romantic และซีรีส์ล่าสุด Hospital Playlist ที่แท็กทีมกับเพื่อนสนิทในวงการอย่าง ซนโฮจุน นักแสดงละครเวทีมากฝีมือ มาทำร้านกาแฟโดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายพวกเขามอบให้มูลนิธิการกุศลทั้งหมด

พวกเขาเริ่มตั้งแต่การดัดแปลงโรงนาเก่าที่ตั้งอยู่กลางไร่ส้ม เกาะเชจู คิดเมนู โปรโมตประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงการหาพนักงานพาร์ตไทม์ที่มีการรับเชิญดารา นักร้องหลายคน อย่าง ยุนโฮ ดงบังชินกิ, เซจง นักแสดงรุ่นน้องคนสนิท ที่กลายมาเป็นกำลังสำคัญจนจบภารกิจ และเซฮุน EXO 

แม้จะเป็นรายการที่ดำเนินเรื่องการทำร้านอาหารเป็นหลัก แต่อย่างที่เราเล่าไปว่าพวกเขาต้องคิดเมนูขึ้นใหม่ทั้งหมด ทุกๆ อีพีจึงมีการสอดแทรกวิธีการทำแต่ละเมนู พร้อมเคล็ดลับต่างๆ จากทั้งยูยอนซอก ซนโฮจุนและเชฟแบคจงวอนที่คอยให้คำแนะนำพวกเขาอยู่เบื้องหลังทุกเมนูอาหาร 

Delicious Rendezvous – Viu  

Delicious Rendezvous - Viu

เรายังคงปักหลักกันที่เกาหลีใต้เช่นเคย แต่ไม่ใช่ที่โซล เชจู หรือปูซาน แต่เป็นจุดพักรถต่างๆ ในเกาหลีใต้แล้วจุดพักรถมีอะไรน่าสนใจกันนะ ?

จุดพักรถของเกาหลีใต้หลายแห่งเองก็มีหน้าตาไม่ต่างจากจุดพักรถของไทยนี่แหละ อย่างบายพาส (Bypass) คือ มีลานจอดที่รองรับรถจำนวนมาก ร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย หรือศูนย์อาหาร กระทั่งร้านสะดวกซื้อ แต่ด้วยจุดประสงค์ของจุดพักรถไม่ใช่สถานที่รับประทานอาหารหลักเหมือนร้านอาหารทั่วๆ ไป รสชาติจึงเป็นลักษณะพอกินให้อิ่มท้องเพื่อออกเดินทางต่อ เชฟแบคจงวอน เชฟชื่อดังขวัญใจแม่บ้านชาวเกาหลี (คล้ายๆ แม่ขวัญศรีผู้โด่งดังในทวีตเตอร์บ้านเรา) เขาเองก็เห็นถึงสิ่งนี้เช่นกัน และไม่ได้มองว่าจุดพักรถจะมีเพียงกลุ่มลูกค้าสัญจรเท่านั้น ในแต่ละวันที่นี่ยังถูกฝากท้องโดยเหล่าคนขับรถบรรทุก พนักงานส่งของต่างๆ เขาจึงตัดสินใจชักชวนดารา ไอดอลมาร่วมปรับปรุงร้านอาหารจุดพักรถ พร้อมทั้งเลือกวัตถุดิบที่ประสบปัญหาล้นตลาด
ราคาตก ไม่ได้รับความนิยม และซื้อจากเกษตรกรโดยตรง เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ไปด้วย 

Related Articles

“Baseball Bat Corn Holders” แท่งเสียบฝักข้าวโพด ไอเดียจากไม้เบสบอล

ใครเคยแทะข้าวโพดแล้วเลอะเต็มมือบ้าง? ต้องนี่เลย “Baseball Bat Corn Holders” แท่งเสียบฝักข้าวโพด มาช่วยแก้ปัญหานี้ให้หมดไป ซึ่งได้ไอเดียจากไม้เบสบอล มาปรับใช้กับการกิน มี 2…

Article | Creative/Design

ที่นี่บราซิล!! Corruption Detector แอปฯ ฉีกหน้ากากนักการเมือง

เมื่อเวรกรรมตามทันในรูปแบบของแอปพลิเคชัน!? บราซิล อยู่ในลำดับที่ 96 ของรายงานสำรวจปัญหาคอรัปชั่นทั่วโลกเช่นเดียวกับไทย ไม่นานมานี้จึงมีแอปพลิเคชันชื่อว่า “Corruption Detector” ผุดขึ้นมา เป็นการร่วมมือระหว่างเอเจนซี่…

Article | Technology

6 แอปฯ สำหรับมนุษย์ออฟฟิศ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้

เพราะการทำงานสมัยนี้ ไม่ได้จำกัดว่าต้องนั่งทำงานอยู่แค่ออฟฟิศ อาจจะต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ้าง หรือเจอสถานการณ์รถติดบ้าง แถมในบางครั้งก็ไม่สะดวกที่จะพก Notebook ติดตัวตลอดเวลาได้ ฉะนั้นแอปพลิเคชันในมือถือ ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด วันนี้เราก็ได้คัด…

Article | Technology