Trending News

Subscribe Now

ทำไม SurfSkate ถึงฮิตและกลายเป็นไอเทมที่คุณไม่ควรพลาด

ทำไม SurfSkate ถึงฮิตและกลายเป็นไอเทมที่คุณไม่ควรพลาด

Article | Creative/Design

SurfSkate กลายเป็นกิจกรรมที่ฮอตสุด ๆ ของใครหลายคนในตอนนี้ไปแล้ว 

โดยกระแสเริ่มต้นมาตั้งแต่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ทำให้ฟิตเนสและสถานที่ให้บริการออกกำลังกายปิดกันหมด ทำให้คนต้องหากิจกรรมอะไรใหม่ๆ มาตอบสนองความต้องการ และ SurfSkate ก็ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะด้วยวิธีการเล่นที่ง่ายและสนุก เพราะเป็นการดัดแปลงวิธีการเล่นมาจาก Skate Board ที่เราคุ้นเคย แต่เป็นรูปแบบของการโต้คลื่น เนื่องจากตัว SuftSkate ถูกออกแบบมาให้ใช้เพื่อซ้อมการโต้คลื่นบนบก

เพื่อรู้จักกับ Surfskate ให้มากขึ้นกว่านี้ เราจะพาคุณไปรู้ถึง 5 เหตุผลที่ทำให้กระดานโต้คลื่นติดล้อกลายเป็นที่นิยมอย่างในขณะนี้

5 เหตุผลที่ทำให้ Surfskate กลายเป็นกิจกรรมสุดฮอต

  1. Surfskate เป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นได้ง่ายและสามารถเล่นได้ทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ท่าที่เล่นก็ไม่ได้มีมากเท่ากับ Skate Board ทำให้ปลอดภัยและไม่เสี่ยงที่จะเกิดอันตราย แต่ทั้งนี้ก็เพื่อให้มั่นใจเราควรสวมอุปกรณ์ป้องกันที่ครบถ้วนก่อนในช่วงแรก 
  1. มีราคาที่สามารถจับต้องได้ ต้องบอกว่าส่วนหนึ่งที่คนสนใจกันมาเล่น Surfskate เพราะว่าราคาที่ไม่ได้สูงมาก มีตั้งแต่หลักพันต้นๆ และยิ่งล่าสุดทางแบรนด์ต้นทางมาเปิดรับพรีออเดอร์เองแล้ว ราคาก็ยิ่งถูกลง ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้
  1. มีการสร้างสังคมเป็น Community ที่แข็งแรง เพราะเนื่องจากการเล่น Surfskate จำเป็นต้องเล่นตามสถานที่กว้างและมีแนวถนนให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้า จึงทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับคนที่มาเล่นในสถานที่เดียวกัน และนอกจากนี้กลุ่ม SurfSkate ในโลกออนไลน์ก็มีการอัปเดตกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราไม่รู้สึกเหงาหรือแปลกแยก
  1. เป็นเทรนต์ที่ของมันต้องมี พอของมันฮิต ก็กลายเป็นว่าถ้าคุณไม่ติดตาม คุณก็จะตกหล่นไปจากขบวนรถไฟนี้ จึงทำให้ใครหลายคนมาลองเล่นกันอยู่เรื่อยๆ ตัวศิลปิน นักแสดง ต่างก็ไม่พลาด ใครใจแข็งได้นี่ก็สุดยอดจริงๆ
  1. เพราะลองแล้วก็ติดใจ เป็นธรรมดาของคนที่เมื่อคุณทำสิ่งใดสิ่งนึงได้ดี คุณก็ย่อมอยากจะทำมันต่อไป และเมื่อประกอบกับ 4 ข้อด้านบนแล้ว ยิ่งไม่มีเหตุผลให้คุณเลิก แถมเป็นคุณเองนั่นแหละ ที่ชักชวนคนใหม่ๆ ให้ลองออกมาเล่นด้วยกัน

สรุปแล้ว เมื่อพิจารณาจาก 5 ข้อข้างต้นเราจะเห็นเลยว่า SuftSkate นั้นเป็นกิจกรรมที่ตอบโจทย์ของคนได้ดีมาก ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ที่สวยงาม การเล่นที่ง่ายและยังสนุก สังคมการเล่นก็อบอุ่นทั้งสนามจริงและออนไลน์ 

กรณีนี้ จึงเป็นเรื่องน่าศึกษาว่าหากคุณจะออกแบบสินค้าสักชิ้น นอกจากจะต้องตอบการใช้งานแล้ว ควรต้องคิดถึงการสร้างสังคมให้กับสินค้าของคุณอีกด้วย

Related Articles

NIKE ทำอย่างไรถึงชนะใจวัยรุ่น GEN Z

ผลสำรวจฤดูใบไม้ผลิปี 2021 ของ ‘Piper Sandler’ พบว่าวัยรุ่นอเมริกันอายุเฉลี่ย 16 ปี ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกเขาชื่นชอบแบรนด์เสื้อผ้าและรองเท้าแฟชันของ NIKE…

Creative/Design

หุ่นยนต์ AI ช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างไรในช่วงการระบาดไวรัส

เรามาทำความรู้จัก ระบบปฏิบัติการเสียงภาษาไทย ที่ใช้ในหุ่นยนต์บริการ Service Robot กับ ดร.กอบกฤตย์ วิริยะยุทธกร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ไอแอพพ์เทคโนโลยี จำกัด

Article | Technology