Trending News

Subscribe Now

ความคิดสร้างสรรค์แบบไหนจะอยู่ได้ตลอดกาล

ความคิดสร้างสรรค์แบบไหนจะอยู่ได้ตลอดกาล

Article | Creative/Design

“การเรียนรู้ไม่เคยมีวันหมดอายุ ทุกคนสามารถเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติมได้ตลอดเวลา”

คำกล่าวนี้เชื่อว่า หลายคนน่าจะได้ยินและได้เห็นมาไม่มากก็น้อยใช่มั้ยครับ แต่เอาเข้าจริง แล้วหลักการที่จะทำให้คนเรามีกระบวนการและทักษะในเชิงสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ได้ทุกวันต้องบอกเลย มันไม่ง่าย ดังนั้นจะทำอย่างไรให้เกิดความคิดสดใหม่ได้ในทุก ๆ วัน ?

คำถามนี้ Creative Talk มีคำตอบให้ทุกคนครับ

เมื่อไม่นานมานี้พวกเราได้มีโอกาสสนทนากับคนคุ้นเคยที่หลายคนน่าจะเคยเห็นหน้ากันตามหน้าจอทีวีอย่าง หนุ่ย – พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ เจ้าของบริษัท Show No Limit และเจ้าของรายการแบไต๋ไฮเทค ใน CTC 2021 ครั้งล่าสุด หัวข้อ How not to be killed in the Creative Industry ฟัง… ถ้าคุณอยากอยู่ในอาชีพสร้างสรรค์ตลอดไป 

โดยการสนทนาในครั้งนี้คุณหนุ่ยได้พูดถึงประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในวงการสายอาชีพที่ทำมาเกือบ 23 ปีไว้ว่า “ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์กันหมด อยู่ที่ว่าจะหยิบมาใช้ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาและสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร รวมไปถึงการฝึกฝนเสริมทักษะที่เป็นจุดอ่อนของตัวเองให้แข็งแกร่งเพื่อนำไปใช้กับงานที่ทำอยู่ในราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ทุกคนสามารถทำได้แค่เพียงมีหลักและวิธีของมัน รู้ในสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ” 

ทั้งนี้การสนทนาในหัวข้อนี้ยังมีในเรื่องของการทำ Business Model ต่างๆ เพื่อรองรับความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง รวมไปถึงการสร้างความแตกต่างให้กับงานที่ตัวเองคิดว่ามีวิธีและกระบวนการทำงานแบบไหนให้เราสร้างสิ่งใหม่ที่เรียกว่าใหม่จริงๆ ได้บ้าง เรียกได้ว่า ในหัวข้อที่คุยกันมาประสบการณ์ทั้งหมดของคุณหนุ่ยถูกหยิบมาเล่าและยกให้เห็นถึงการนำความคิดสร้างสรรค์มาก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเองชนิดที่เรียกได้ว่า ไม่มีวันไหนที่ไม่ถูกพัฒนาอย่างแท้จริง 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆ คนอาจจะเริ่มอยากรู้แล้วว่าการสนทนาของ Creative Talk กับ คุณหนุ่ย ในครั้งนี้นอกเหนือจากประเด็นที่เราหยิบมาให้ดูกันแล้ว จะมีประเด็นไหนอีกบ้าง ก็ต้องบอกเลยว่า อยากให้ทุกคนได้ดูครับสำหรับ Session แห่งความคิดสร้างสรรค์นี้ครับ เราเชื่อว่า หลังจากที่ดูคุณจะได้วิธีคิดและไอเดียในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ได้ทุกวันอย่างแน่นอน เท่านั้นยังไม่พอในการสนทนาครั้งนี้ยังมีความลับอีกมากมายที่คุณหนุ่ยไม่เคยบอกที่ไหนอีกด้วยนะครับ 

ถ้าหากเราบอกขนาดนี้แล้วอาจจะยังทำให้คุณไม่เห็นภาพ ฉะนั้นแล้วเราขอเชิญทุกท่านไปดูการสนทนาครั้งนี้พร้อมๆ กันเลยได้ที่ https://creativetalkonline.com/ 

ขอให้ความคิดสร้างสรรค์อยู่กับทุกคนตลอดไปนะครับ

Related Articles

9 Tips สำคัญที่จะทำให้คุณรู้เท่าทัน SME ไทยปี 2021

รู้เท่าทันธุรกิจ SME ที่เกิดขึ้นในปี 2021 ด้วยกลยุทธ์เคล็ดลับแค่เพียง 9 ข้อจาก Digital Tips ที่จะทำให้คุณทำธุรกิจในยุคนี้ได้อย่างไม่มีสะดุด อยากรู้ว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง คลิ๊กกันเข้ามาเลย

Article | Entrepreneur

3D Printing ความหวังใหม่งานการก่อสร้าง

บ้านที่สร้างเสร็จได้ในวันเดียว และใช้คนเพียงแค่ 2-3 คน หรืออาจไม่ต้องใช้เลยในการสร้าง แถมราคาก็ถูกกว่าเกินครึ่ง นี่คือสิ่งที่เทคโนโลยีอย่าง “3D Printing” สามารถทำได้แล้วในปัจจุบัน หลาย ๆ…

Article | Technology

ความคิดสร้างสรรค์และการสื่อสาร ทักษะแห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคของการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เจอปัญหาและความท้าทายหลายอย่าง ต้องปรับตัวให้ทันกับสิ่งที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพอมองในเรื่องของการศึกษาในปัจจุบันนอกจากทักษะพื้นฐานที่สำคัญ เช่น การอ่าน เขียน วิทย์ คณิต อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต่อการเรียนรู้ในศตวรรษที่…

Article | Creative/Design