Trending News

Subscribe Now

“Surf Lake 5 Wave” สระโต้คลื่นยักษ์ สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ

“Surf Lake 5 Wave” สระโต้คลื่นยักษ์ สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ

Article | Technology

 กีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่งที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก คือกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ยิ่งถ้าเจอคลื่นสูง ๆ แล้วล่ะก็ .. รับรองว่า มัน!! แต่ก็นั่นแหละครับ บางฤดูมันก็ไม่ได้มีคลื่นให้เราเล่นได้ตลอด เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ที่คิดว่านักเซิร์ฟบอร์ดจะต้องชอบแน่ ๆ เราขอเรียกมันว่า  “5 Wave”  

“5 Wave” เป็นเครื่องผลิตคลื่นน้ำขนาดใหญ่ ให้ฟิลลิ่งคล้าย ๆ กับตอนเราเล่นเซิร์ฟในทะเลจริง ๆ ซึ่งตั้งอยู่ที่ Surf Lake 5 Waves ในเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย สระโต้คลื่นแห่งแรกที่ออกแบบโดยมนุษย์

เขาบอกว่า เครื่องมือนี้สามารถสร้างคลื่นได้ถึง 5 ระดับ กระจายออก 4 ทิศทาง แบ่งตามระดับของผู้เล่น ตั้งแต่ระดับมือใหม่ (Beginner) ไปจนถึงระดับที่เล่นได้อย่างชำนาญแล้ว (Professional) และสามารถผลิตคลื่นทั้งหมดที่ประมาณ 4,800 คลื่น ต่อ 1 ชั่วโมง นั่นหมายถึง 80 คลื่นใน 1 นาที! โดยการผลิตคลื่น 1 ครั้ง สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 240 คน 

ด้วยความหลากหลายของระดับแรงคลื่น ไม่ว่าจะการเล่นเซิร์ฟบอร์ดสั้น บอร์ดยาว หรือแม้กระทั่งพายเรือก็เล่นได้หมด เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่คนชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ดต้องถูกใจสิ่งนี้

เรียบเรียงโดย ธนวัฒน์ หลวงแสน
อ้างอิงจาก: https://www.surf-lakes.com.au

Related Articles

“Wolf Culture” ทำงานเป็นทีม เรียนรู้เอาตัวรอด วัฒนธรรมองค์กรแบบผู้ล่าของ HUAWEI

วันก่อนได้ฟัง Podcast 8 บรรทัดครึ่งของคุณต้องกวีวุฒิ ที่นำ Facebook live สัมภาษณ์คุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ…

Article | Entrepreneur

เมล็ดพันธุ์แห่งความรักษ์ จากที่จับแก้ว

กระแสรณรงค์ลดใช้พลาสติดกันอย่างต่อเนื่อง คาเฟ่หลายร้านก็ปรับตัวเปลี่ยนมาใช้แก้วกระดาษที่สามารถรีไซเคิลได้ ซึ่งล่าสุดก็มีโปรดักซ์ออกมาใหม่ “Ponchic Cards” เป็นการ์ดที่จะมาเพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยให้คุณถือแก้วได้หลายใบมากขึ้น แถมยังแฝงมาพร้อมไอเดียน่ารัก ๆ ลวดลายสวยงาม…

Article | Creative/Design

Samsung กับจอทีวีที่หายตัวได้เมื่อไม่ใช้

เทคโนโลยี QLED ของทีวีค่าย Samsung นั้น นอกจากจะมีจุดขายที่ภาพ แสง สี เหมือนทั่วไปแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจกว่าคือการทำให้ “จอภาพหายไปเมื่อไม่ใช้งาน”  …

Article | Technology