Trending News

Subscribe Now

“Surf Lake 5 Wave” สระโต้คลื่นยักษ์ สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ

“Surf Lake 5 Wave” สระโต้คลื่นยักษ์ สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ

Article | Technology

 กีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่งที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก คือกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ยิ่งถ้าเจอคลื่นสูง ๆ แล้วล่ะก็ .. รับรองว่า มัน!! แต่ก็นั่นแหละครับ บางฤดูมันก็ไม่ได้มีคลื่นให้เราเล่นได้ตลอด เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ที่คิดว่านักเซิร์ฟบอร์ดจะต้องชอบแน่ ๆ เราขอเรียกมันว่า  “5 Wave”  

“5 Wave” เป็นเครื่องผลิตคลื่นน้ำขนาดใหญ่ ให้ฟิลลิ่งคล้าย ๆ กับตอนเราเล่นเซิร์ฟในทะเลจริง ๆ ซึ่งตั้งอยู่ที่ Surf Lake 5 Waves ในเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย สระโต้คลื่นแห่งแรกที่ออกแบบโดยมนุษย์

เขาบอกว่า เครื่องมือนี้สามารถสร้างคลื่นได้ถึง 5 ระดับ กระจายออก 4 ทิศทาง แบ่งตามระดับของผู้เล่น ตั้งแต่ระดับมือใหม่ (Beginner) ไปจนถึงระดับที่เล่นได้อย่างชำนาญแล้ว (Professional) และสามารถผลิตคลื่นทั้งหมดที่ประมาณ 4,800 คลื่น ต่อ 1 ชั่วโมง นั่นหมายถึง 80 คลื่นใน 1 นาที! โดยการผลิตคลื่น 1 ครั้ง สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 240 คน 

ด้วยความหลากหลายของระดับแรงคลื่น ไม่ว่าจะการเล่นเซิร์ฟบอร์ดสั้น บอร์ดยาว หรือแม้กระทั่งพายเรือก็เล่นได้หมด เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่คนชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ดต้องถูกใจสิ่งนี้

เรียบเรียงโดย ธนวัฒน์ หลวงแสน
อ้างอิงจาก: https://www.surf-lakes.com.au

Related Articles

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

“รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง” ท่ามกลางเศรษฐกิจขณะนี้ อาจจะเป็นการเสี่ยงที่ใครจะเริ่มลงทุน แต่ถ้าคุณมีความเข้าใจและศึกษามาอย่างดี การลงทุนอาจจะไม่ได้เริ่มที่ความเสี่ยงก็เป็นได้ วันนี้ทาง CREATIVE TALK ขอแนะนำ 5…

Article

จิตวิทยาของสี อารมณ์ ความรู้สึก และทำไมไฟจราจรต้องเป็นสี แดง เหลือง เขียว

จิตวิทยาของสี อารมณ์ ความรู้สึก… “สี” เป็นสิ่งที่เรามองเห็นทุกวันและมีผลต่อการตัดสินใจมาก ๆ สีบางสีโดดเด่น บางสีทำให้เรารู้สึกดี เบา บางสีทำให้เรากลัว…

Creative/Design | Morning Call | Podcast

Thailand Digital Marketing Trends 2020

เผลอแป๊บเดียวจะหมดปี 2019 แล้วนะครับ และเป็นประจำทุกสิ้นปีที่ตัวผู้เขียนเองต้องเขียนบทความสรุปมุมมองเรื่องเทรนด์การตลาดดิจิทัลในปีใหม่ที่จะมาถึง แต่ครั้งนี้พิเศษหน่อยครับ ขอเลือกมาเขียนสรุปลงให้กับเว็บไซต์ Creative Talk เพื่อให้ทุกท่านที่สนใจได้อ่านและแชร์กับทีมงานเตรียมพร้อมสำหรับปี 2020…

Article | Digital marketing