Trending News

Subscribe Now

One Word Caption เทรนด์พฤติกรรมใหม่ที่บอกทุกความรู้สึกในคำเดียว

One Word Caption เทรนด์พฤติกรรมใหม่ที่บอกทุกความรู้สึกในคำเดียว

Article | Digital Marketing

One Word Caption เทรนด์นี้เกิดขึ้นใน instagram โดยเหล่า Users ทั่วโลกมักจะเลือกคำแทนใจมาใช้ประกอบรูปเพื่อบอกถึงอารมณ์ของพวกเขา

เว็ปไซต์ที่อัปเดตเทรนด์ทั่วโลกอย่าง Exploding Topics บอกเราว่า One Word Caption ถูกเสิร์จไปแล้วมากกว่า 8,100 ครั้ง/เดือน และถ้าย้อนกลับไปดู 5 ปีที่ผ่านมา One Word Caption เป็นเทรนด์ที่เติบโตมากกว่า 1,925 %

เยอะขนาดนี้ไม่สนใจไม่ได้แล้วครับ!

สาเหตุที่ทำให้ One Word Caption เป็นที่นิยมมากมายขนาดนี้ ก็เพราะว่าคนส่วนใหญ่รู้สึกว่าการที่ใช้เพียงคำๆ เดียว หรือประโยคเดียวในการสื่อสารนั้นทำให้คนดูเข้าใจภาพได้ได้ทันที และยังโพสง่ายเพราะไม่ต้องคิดมากอีกด้วย

ฟังแบบนี้แล้วนักการตลาด หรือ Brand ต่างๆ ที่มี Account อยู่ใน Instagram ควรทำตัวอย่างไรกับเทรนด์นี้ ผมมีตัวอย่างมาให้ดูกันครับ

Calm แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเหลือในเรื่องของการนอนหลับและความสงบ ก็มีหลายโพสที่หยิบเอาหลักการของ One Word Caption มาใช้กับคอนเทนต์ใน Instagram และมีคนให้การตอบรับเป็นอย่างดี

หรือแอปแต่งรูปอย่าง VSCO ก็ใช้ One Word Caption เพื่ออธิบายความรู้สึกของ Filter ใหม่ๆ ที่เปิดให้บริการอีกด้วย

One Word Caption ไม่เพียงแต่จะมีลูกเล่นในเรื่องของความรู้สึกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคุณสามารถใส่รายละเอียดอย่างรูปร่างของฟอนต์ตัวอักษร เพื่ออธิบายถึงคาแรคเตอร์ของแบรนด์คุณได้อีกด้วย ไปจนถึงการทำ Ad โฆษณา อีกด้วย

อย่าลืมนะครับ
นึกถึงศัพท์การตลาดใหม่ๆ
นึกถึง CT VOCAB.

Related Articles

35 ปียังแจ๋วของ GIF ที่ยังไม่มีใครโค่นได้

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่เคยรู้จักหรือได้ยินชื่อ Steve Willhite แต่คุณจะต้องเคยเห็นรูปแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิคผลงานการสร้างสรรค์ของเขาผ่านตาแบบนับไม่ถ้วนแน่

Article | Technology

“คนอวัยวะหมู” เทคโนโลยี “CRISPR” แก้ปัญหาอวัยวะขาดแคลนของมนุษย์

เรื่องของการที่นักวิทยศาสตร์ในปัจจุบันพยายามนำอวัยะของหมูมาแทนอวัยวะของมนุษย์ที่กำลังขาดแคลน การพยายามพัฒนาเทคโนโลยีหรือวิทยาศาสตร์ขนาดนี้ ทำมานานหลายสิบปีแล้ว เรื่องของคนอวัยวะหมู วิวัฒนาการของการที่มนุษย์พยายามที่จะนำอวัยวะหมูไปแทนที่อวัยวะของมนุษย์ที่กำลังขาดแคลน มีตัวเลขออกมาในอเมริกามีคนที่กำลังรออวัยวะอยู่ประมาน 1 แสนคน ในจีนมีมากกว่าถึง 2…

Morning Call | Podcast | Technology

10 วินาทีเท่านั้น ที่คนจะสนใจและรับรู้แบรนด์! – ตั้งชื่อแบรนด์อย่างไรให้โดน

จากสถิติของ WebConfs ให้ข้อมูลว่าระยะเวลาเฉลี่ยที่คนทั่วไปให้ความสนใจและรับรู้แบรนด์อยู่ที่ 10 วินาทีเท่านั้น

Article | Business