Trending News

Subscribe Now

รวมเทคนิคสำคัญทำการตลาดให้ตรงใจชาว Twitter

รวมเทคนิคสำคัญทำการตลาดให้ตรงใจชาว Twitter

Article | Digital Marketing

ในยุคที่การสื่อสารมีได้หลายช่องทางและเต็มไปด้วยรูปแบบวิธีการต่างๆ ที่น่าสนใจ การสร้าง Branding ของสินค้ายุคนี้ก็เช่นเดียวกัน หลายๆ แบรนด์มีการสื่อสารกับผู้บริโภคแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่ตนเองตั้งไว้ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือแพลตฟอร์ม Twitter เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยในแอพพลิเคชั่น Twitter เราจะสามารถพิมพ์ตัวอักษรได้ทั้งหมด 280 ตัวอักษรด้วยกัน 

แล้วเราจะโปรโมทสินค้าอย่างไรให้ตรงใจผู้ใช้งานในช่วงเวลาที่เกิดโควิด 19 ? คำถามนี้เป็นคำถามที่น่าสนใจและเราเองก็ได้รับคำตอบมาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงอย่างคุณ เอมี่ – ปัญชรี สิทธิเสนี (Managing Partner บริษัท MediaDonuts ตัวแทนจำหน่ายโฆษณาอย่างเป็นทางการของ Twitter ในประเทศไทย) ที่มาพูดในงาน CTC2021 ของเราไว้ว่า 

การทำโฆษณาหรือการสร้างแบรนด์ดิ้งให้ชนะใจผู้ใช้ Twitter ในปัจจุบันความสำคัญไม่ได้อยู่แค่สิ่งของที่ทำการโฆษณาเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่อยู่ที่ความเข้าใจในจิตใจและความรู้สึกของผู้ใช้งานด้วย ว่า เขาชอบการโปรโมทแบบไหนและไม่ชอบแบบไหน ซึ่งหลักวิธีคิดหรือเทคนิคที่คุณเอมี่ให้คำแนะนำไว้ก็คือ Humanity Authenticity imperfection 

โดย Humanity Authenticity imperfection จะประกอบไปด้วยการแบ่ง 3 ส่วนด้วยกันก็คือ

  1. Humanity ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ต้องการเห็นความเป็นมนุษย์มากขึ้นจากแบรนด์ และต้องการให้แบรนด์เป็นส่วนนึงกับความเห็นของเขา ทั้งด้านสังคม ชีวิตความเป็นอยู่ การที่แบรนด์หยิบยื่นโอกาสเข้ามาในสังคม ผู้บริโภคจะชื่นชอบมากๆ อีกทั้งทำให้แบรนด์ที่โปรโมทสินค้าได้แสดงความเป็นคนที่แท้จริงออกมา 
  2. Equality ความเท่าเทียมกัน ผู้คนใน Twitter ต้องการให้แบรนด์คำนึงถึงประเด็นนี้ทั้งในเรื่องของความต้องการในการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองเป็น การแต่งตัว การยอมรับในสังคม ประเด็นเหล่านี้เป็นประเด็นที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงจากผู้ใช้ถึง 72% ด้วยกัน
  3. Authenticity ผู้ใช้ Twitter ค่อนข้างคำนึงถึงประเด็นนี้เป็นอย่างมากก็คือเรื่องของความจริงใจในการสื่อสารออกไปของแบรนด์ต่างๆ แบรนด์จะต้องจริงใจมากกว่าที่เคยเป็น รวมไปถึงต้องให้ความสำคัญกับ Customer Service การสื่อสารผ่านชิ้นงาน การส่งต่องานให้กับ influencer รีวิวสินค้า ทุกอย่างต้องเกิดความจริงและสิ่งที่เกิดขึ้นจริง มิเช่นนั้นคนในแพลตฟอร์มนี้จะดูออกและไม่ให้ความสนใจกับสินค้าที่ทำการโฆษณาไป

เท่านี้ยังไม่พอเพราะในการพูดคุยหัวข้อเหล่านี้คุณเอมี่ยังได้แนะนำวิธีการเอาชนะในการทำการตลาดบน Twitter อีกด้วยซึ่งก็เป็นวิธีที่น่าสนใจมากๆ หากเราเล่าให้ทุกคนฟังอาจจะไม่เห็นภาพและรวมไปถึงกระบวนการที่ถูกต้องเพราะฉะนั้นแล้ว อ่านมาถึงตรงนี้ Creative Talk ก็อยากจะแนะนำและเชิญชวนให้ทุกคนไปฟังกระบวนการคิดดีๆ นี้กันในหัวข้อ The Social Trends 2021 : View From Twitter บนเว็บไซต์ https://creativetalkonline.com/ 

เพราะเราเชื่อว่าการทำธุรกิจที่ดีคือการมีวิธีการที่มั่นคง หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้เพิ่มเติมไม่มากก็น้อย 

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการสร้างแบรนด์สินค้าในยุคนี้นะครับ

Related Articles

จากตัวละครร้าย ๆ สู่โลโก้แบรนด์กาแฟดังระดับโลกอย่าง Starbuck

หากพูดถึงร้านกาแฟที่โด่งดังเรื่องของการขายไลฟ์สไตล์ หนึ่งในนั้นคุณอาจนึกถึงร้าน “สตาร์บัค” (Starbuck) ร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมของวัยรุ่นสมัยนี้ เราคุ้นตากันดีกว่า โลโก้สตาร์บัค จะมีรูปผู้หญิงคนหนึ่งอยู่บนพื้นสีเขียว ความจริงแล้วรูปนี้เป็นรูปอะไร มีที่มาจากไหน…

Article | Creative/Design | Design You Don't See | Podcast

รู้จัก 3 ขั้นตอนสำคัญ หากอยากร่วมงานกับสินค้าลิขสิทธิ์

ขึ้นชื่อว่าเรื่อง “ลิขสิทธิ์” น่าจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนเคยเกิดข้อสงสัยว่า มันสำคัญและมีขั้นตอนกระบวนการทำงานอย่างไร และเราต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ที่มีลิขสิทธิ์ ทาง CREATIVE TALK ได้ไปหาคำตอบในเรื่องนี้มาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว แถมคนที่เราไปถามก็เป็นคนที่เชี่ยวชาญและมีผลงานการร่วมงานกับสินค้าลิขสิทธิ์มาแล้วหลายครั้ง

Article | Creative/Design

Google Primer เรียนธุรกิจและการตลาดฟรี จบได้ใน 5 นาที

ฟรีและดีมีอยู่จริง! “Google Primer” แอปพลิเคชั่นเรียนธุรกิจและการตลาดออนไลน์ฟรี!! มาในรูปแบบ Flash Card สไลด์อ่านกันเพลิน ๆ มีเนื้อหาให้เรียนรู้เยอะมากกกกก…

Article | Digital Marketing