Trending News

Subscribe Now

5 เกมสนุก สร้างสัมพันธ์ก่อนเริ่ม Virtual Meeting

5 เกมสนุก สร้างสัมพันธ์ก่อนเริ่ม Virtual Meeting

Article | Creative/Design

พอประชุมงานผ่านออนไลน์และไม่ค่อยได้เจอหน้าเพื่อนร่วมงานนานเข้า ดูเหมือนแต่ละคนก็จะเริ่มเบื่อ เนือย ๆ ไม่ค่อยแอคทีฟเหมือนเดิม วันนี้เราเลยมีไอเดีย 5 เกมสนุก ๆ เล่นแก้เบื่อก่อนเริ่มประชุมออนไลน์ แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์กับคนในทีมอีกด้วย

เกมเป่ายิ้งฉุบพระราชา

วิธีเล่นให้ทุกคนเปิดกล้อง และ Moderator เลือกว่า 2 คนไหนจะเป็นคู่แรกของเกม แล้วให้สัญญาณว่า “เป่ายิ้งงงงฉุบ” คนที่แพ้ปิดกล้อง คนชนะเปิดกล้องแล้วเลือกว่าจะแข่งกับใครต่อ จบเกมคนชนะคือคนที่ยังเปิดกล้อง

เกม Lip Sync เขย่าจอ 

เกมนี้เล่นได้ 2 แบบ แบบแรกให้คนที่ถูกเลือกเตรียมการแสดง โดยแต่งตัวด้วยอุปกรณ์หาได้จากในบ้าน แล้วให้เพื่อนทายว่าเป็นศิลปินคนไหน จากนั้นก็เริ่มร้องเพลง หรือแบบที่ 2 ให้คนที่ถูกเลือกปิดไมค์แล้วร้องเพลง ให้เพื่อนอ่านปากว่าเพลงอะไร ใครทายถูกคนแรก คนนั้นชนะ!

เกม XO โชว์เก๋า 

ให้ตั้งค่าการแสดงหน้าจอเป็น Gallery View แล้วเลือก 9 คน ที่อยู่ชิดกันเป็นแนว 3×3 ให้เปิดกล้อง คนที่เหลือปิดกล้อง เลือกเพื่อนอีก 2 คนให้เป็นผู้เล่น คอยขานว่าให้คนไหนยกมือ X และ O จนจบเกม

เกมผสมคน-ผสมคำ 

เลือกคนขึ้นมา 5-7 คน แล้วให้แต่ละคนยกกระดาษว่าตัวเองเลือกตัวหนังสือ A-Z ตัวไหน จากนั้นจับเวลาประมาณ 5-10 วินาที ใครผสมคำได้เยอะที่สุดคนนั้นชนะ หรืออาจจะให้ยกกระดาษเป็นคำไทยแล้วผสมเป็นประโยคก็ได้

เกมทายซิ … นี่อะไร

ให้คนที่ได้รับเลือกเป็นโจทย์ปิดกล้อง แล้วเลือกของในบ้านมาให้เพื่อนๆ ทาย มีข้อแม้ว่าคนที่ขอทายจะถามคำถามได้แค่ 3 คำถามเท่านั้น ตอนเฉลยให้โจทย์เปิดกล้องโชว์ว่าสิ่งที่เลือกมาให้ทายคืออะไร

เป็นไงกันบ้าง ได้ไอเดียสนุก ๆ ไว้เล่นก่อนประชุมแล้วสิ!

Related Articles

Remote Working อนาคตการทำงานรูปแบบใหม่ จะเวิร์กหรือไม่ เมื่อ Facebook กำลังให้ทำงานที่บ้านแบบถาวร

ใคร ๆ ก็บอกว่าหลังจบสถานการณ์โควิด-19 มนุษย์เรากำลังจะเข้าสู่ยุค New Normal ที่วิถีการใช้ชีวิตประจำวันจะเปลี่ยนไป รวมไปถึงรูปแบบการทำงานจากเดิมที่ต้องทำงานออฟฟิศ ในปีหน้าเราอาจจะได้เห็นการทำงานแบบ Remote…

Article | Business

Windows of the World คอลเลกชันภาพถ่ายหน้าต่างจากทั่วโลก

อะไรจะมีความสุขไปกว่าการได้ไปเยือนสถานที่แปลกใหม่ที่มีความสวยงามและมีเสน่ห์ดึงดูด เช่นเดียวกับ André Vicente Gonçalves ช่างภาพหนุ่มชาวโปรตุเกตที่ชอบการท่องเที่ยว ซึ่งเขาก็ได้ถ่ายภาพหน้าต่างในแต่ละประเทศมาคอลลาจกันลงอินสตาแกรมในคอนเซปต์ “Windows of the World” สำหรับภาพถ่ายของเขา…

Article | Creative/Design

6 เหตุผลที่หัวหน้าควรส่งเราไปงาน CTC2020

Personal Development พัฒนาตัวเองตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่เล็ก อย่างความสัมพันธ์ระหว่างทีมงาน การเข้าใจมนุษย์ การวางแผนการทำงาน จนถึงเรื่องใหญ่อย่างการตลาด, นวัตกรรม,…

Article | Creative/Design