Trending News

Subscribe Now

5 เกมสนุก สร้างสัมพันธ์ก่อนเริ่ม Virtual Meeting

5 เกมสนุก สร้างสัมพันธ์ก่อนเริ่ม Virtual Meeting

Article | Creative/Design

พอประชุมงานผ่านออนไลน์และไม่ค่อยได้เจอหน้าเพื่อนร่วมงานนานเข้า ดูเหมือนแต่ละคนก็จะเริ่มเบื่อ เนือย ๆ ไม่ค่อยแอคทีฟเหมือนเดิม วันนี้เราเลยมีไอเดีย 5 เกมสนุก ๆ เล่นแก้เบื่อก่อนเริ่มประชุมออนไลน์ แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์กับคนในทีมอีกด้วย

เกมเป่ายิ้งฉุบพระราชา

วิธีเล่นให้ทุกคนเปิดกล้อง และ Moderator เลือกว่า 2 คนไหนจะเป็นคู่แรกของเกม แล้วให้สัญญาณว่า “เป่ายิ้งงงงฉุบ” คนที่แพ้ปิดกล้อง คนชนะเปิดกล้องแล้วเลือกว่าจะแข่งกับใครต่อ จบเกมคนชนะคือคนที่ยังเปิดกล้อง

เกม Lip Sync เขย่าจอ 

เกมนี้เล่นได้ 2 แบบ แบบแรกให้คนที่ถูกเลือกเตรียมการแสดง โดยแต่งตัวด้วยอุปกรณ์หาได้จากในบ้าน แล้วให้เพื่อนทายว่าเป็นศิลปินคนไหน จากนั้นก็เริ่มร้องเพลง หรือแบบที่ 2 ให้คนที่ถูกเลือกปิดไมค์แล้วร้องเพลง ให้เพื่อนอ่านปากว่าเพลงอะไร ใครทายถูกคนแรก คนนั้นชนะ!

เกม XO โชว์เก๋า 

ให้ตั้งค่าการแสดงหน้าจอเป็น Gallery View แล้วเลือก 9 คน ที่อยู่ชิดกันเป็นแนว 3×3 ให้เปิดกล้อง คนที่เหลือปิดกล้อง เลือกเพื่อนอีก 2 คนให้เป็นผู้เล่น คอยขานว่าให้คนไหนยกมือ X และ O จนจบเกม

เกมผสมคน-ผสมคำ 

เลือกคนขึ้นมา 5-7 คน แล้วให้แต่ละคนยกกระดาษว่าตัวเองเลือกตัวหนังสือ A-Z ตัวไหน จากนั้นจับเวลาประมาณ 5-10 วินาที ใครผสมคำได้เยอะที่สุดคนนั้นชนะ หรืออาจจะให้ยกกระดาษเป็นคำไทยแล้วผสมเป็นประโยคก็ได้

เกมทายซิ … นี่อะไร

ให้คนที่ได้รับเลือกเป็นโจทย์ปิดกล้อง แล้วเลือกของในบ้านมาให้เพื่อนๆ ทาย มีข้อแม้ว่าคนที่ขอทายจะถามคำถามได้แค่ 3 คำถามเท่านั้น ตอนเฉลยให้โจทย์เปิดกล้องโชว์ว่าสิ่งที่เลือกมาให้ทายคืออะไร

เป็นไงกันบ้าง ได้ไอเดียสนุก ๆ ไว้เล่นก่อนประชุมแล้วสิ!

Related Articles

เชื่อว่าในปี 2022 นี้ มีหลายคนที่กำลังมองหางานใหม่ – 4 เรื่องแนะนำที่ต้องรู้ ก่อนคุณจะคิดเปลี่ยนงานใหม่

อาจมีหลายคนเช่นกันที่ยังกล้าๆ กลัวๆ แม้จะอยากออกจากงานที่ทำอยู่แล้วก็ตาม วันนี้ Creative Talk เลยมี 4 เรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนงานที่น่าสนใจมาแชร์

Article | Business | Living

Safety Bag ถุงใส่ผักผลไม้ที่กำจัดจุลินทรีย์ปนเปื้อนได้

เมื่อชาวจีนต้องตกอยู่ในความเสี่ยงของสารพิษที่ปนเปื้อนมากับผักผลไม้ บ่อเกิดของโรคมะเร็ง ..เทสโก้จีน จึงร่วมกับเอเจนซี่ฮ่องกง ผลิต “Safety Bag” ถุงใส่ผักผลไม้ที่กำจัดจุลินทรีย์ปนเปื้อนได้ โดยผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Photocatalyst ช่วยสลายสารเคมีเร่งโตของผักและสารเคมี เพียงใส่ผักผลไม้ไว้ในถุงทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปล้างน้ำสะอาด…

Article | Technology

ดนตรีสำคัญแค่ไหนกับโฆษณา

ดนตรีหรือเพลงประกอบยังสำคัญกับ Ad แค่ไหน? นี่อาจเป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับคนทำ Ad ยุคนี้ ในโลกที่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จริงอยู่ที่ดนตรี หรือ Sound…

Article | Creative/Design