Trending News

Subscribe Now

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Article

“รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง”

ท่ามกลางเศรษฐกิจขณะนี้ อาจจะเป็นการเสี่ยงที่ใครจะเริ่มลงทุน แต่ถ้าคุณมีความเข้าใจและศึกษามาอย่างดี การลงทุนอาจจะไม่ได้เริ่มที่ความเสี่ยงก็เป็นได้ วันนี้ทาง CREATIVE TALK ขอแนะนำ 5 เพจที่เรื่องการเงินและการลงทุนเบื้องต้นแบบเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณเข้าใจและปรับตัวได้ทันสถานการณ์กัน

1.ลงทุนแมน 

เพจลงทุนแมน

เป็นเพจที่เล่าถึงการลงทุนในมุมมองต่างๆ ของธุรกิจไทย ทำให้คุณเข้าใจในมุมมองธุรกิจต่างๆ ภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศ และการสรุปเนื้อหาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เช่น 10 อันดับกองทุนที่น่าซื้อ เป็นต้น 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/longtunman

2.Money Buffalo

เพจที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนที่อ่านง่าย มีการนำเสนอเนื้อหาที่มีเอกลักษณ์มีลูกเล่นในการเขียน และมีการ์ตูนทำให้รู้สึกน่ารักน่าอ่านมากขึ้น และการพูดถึงสถานการณ์การลงทุน , หุ้น , ทอง ในแต่ละวันอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/moneybuffalo

3.Mao-invester

เพจการเล่าเรื่องถึงการลงทุนในการซื้อหุ้นในมุมมองเรื่องหุ้นและสถานการณ์หุ้น ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจของผู้ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/maoinvestor

4.Bloomberg

เพจต่างประเทศที่เล่าเรื่องธุรกิจ , การตลาด , การเงิน ทั่วทุกมุมโลก เพื่ออัปเดตเรื่องราวเพื่อนักลงทุนหรือนักการตลาดสามารถเข้าใจและรูปเทรนต์ของทั่วทุกมุมโลก  

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/bloombergbusiness

5.Investing

เป็นเพจต่างประเทศที่พูดถึงการเงินและการลงทุนที่น่าสนใจของทั่วโลก ซึ่งอัปเดตอย่างเรียลไทม์ เพื่อต้องการให้นักลงทุนได้ทราบถึงตลาดอย่างต่อเนื่อง และวิเคราะห์สถานการณ์การเงินอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.Investing.com

หวังว่าเพจและเว็บไซต์ทั้งหมดที่ทาง CREATIVE TALK จะเป็นประโยชน์ให้กับทางเหล่านักลงทุนหน้าใหม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราขอให้ทุกท่านรู้ว่าการลงทุนไม่ได้มีความเสี่ยง แต่การลงทุนต้องมีความรู้

Related Articles

5 เรื่องสำคัญของการวางแผนการเงิน ให้ธุรกิจ SME อยู่รอด เมื่อเจอวิกฤต

สำหรับธุรกิจที่ผ่านสภาพเศรษฐกิจในช่วง COVID-19 มาถึงจุดนี้ได้ ต้องยอมรับว่าอ่วมกันไปตาม ๆ กัน บทเรียนสำคัญที่เจ้าของกิจการหลายคนได้จากครั้งนี้ คือเรื่องของการบริหารเงินของธุรกิจ SME ที่ต้องละเอียดและรัดกุมมากขึ้นกว่าเดิม …

Article | Entrepreneur

รีวิวแอปจดโน้ต 5 แอป ใช้ได้บน iPad และบน Android

รีวิวแอปพลิเคชันสำหรับการจดโน๊ต 5 แอปที่ใช้บน iPad มีบางตัวสามารถใช้บน Android ที่ได้ลองใช้มาพอสมควร ได้แก่ Flow, GoodNotes,…

Creative/Design | Morning Call | Podcast | Technology

เปิดอาณาจักรต้นกำเนิดช็อกโกแลต มีที่มาที่ไปอย่างไร

ครั้งนี้เราก็ยังอยู่กับเรื่องของช็อกโกแลตกันอีกแล้ว จากตอนเดิมที่แล้วที่มาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมช็อกโกแลตถึงต้องทำเป็นแบบแท่ง และต้องละลายในปาก คราวนี้จะมาพูดถึงขั้นตอนการผลิตช็อกโกแลตกันว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมเราถึงชอบกินมัน ไปจนถึงทำไมสุนัขบางตัวขนมชนิดนี้แล้วเสียชีวิต มาติดตามไปด้วยกัน จุดกำเนิดของช็อกโกแลตมาจากต้นโกโก้ ต้นไม้หน้าตาค่อนข้างประหลาดที่คนชอบกินช็อกโกแลตหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นของจริง…

Creative/Design | Design You Don't See | Podcast