Trending News

Subscribe Now

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Article

“รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง”

ท่ามกลางเศรษฐกิจขณะนี้ อาจจะเป็นการเสี่ยงที่ใครจะเริ่มลงทุน แต่ถ้าคุณมีความเข้าใจและศึกษามาอย่างดี การลงทุนอาจจะไม่ได้เริ่มที่ความเสี่ยงก็เป็นได้ วันนี้ทาง CREATIVE TALK ขอแนะนำ 5 เพจที่เรื่องการเงินและการลงทุนเบื้องต้นแบบเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณเข้าใจและปรับตัวได้ทันสถานการณ์กัน

1.ลงทุนแมน 

เพจลงทุนแมน

เป็นเพจที่เล่าถึงการลงทุนในมุมมองต่างๆ ของธุรกิจไทย ทำให้คุณเข้าใจในมุมมองธุรกิจต่างๆ ภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศ และการสรุปเนื้อหาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เช่น 10 อันดับกองทุนที่น่าซื้อ เป็นต้น 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/longtunman

2.Money Buffalo

เพจที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนที่อ่านง่าย มีการนำเสนอเนื้อหาที่มีเอกลักษณ์มีลูกเล่นในการเขียน และมีการ์ตูนทำให้รู้สึกน่ารักน่าอ่านมากขึ้น และการพูดถึงสถานการณ์การลงทุน , หุ้น , ทอง ในแต่ละวันอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/moneybuffalo

3.Mao-invester

เพจการเล่าเรื่องถึงการลงทุนในการซื้อหุ้นในมุมมองเรื่องหุ้นและสถานการณ์หุ้น ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจของผู้ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/maoinvestor

4.Bloomberg

เพจต่างประเทศที่เล่าเรื่องธุรกิจ , การตลาด , การเงิน ทั่วทุกมุมโลก เพื่ออัปเดตเรื่องราวเพื่อนักลงทุนหรือนักการตลาดสามารถเข้าใจและรูปเทรนต์ของทั่วทุกมุมโลก  

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/bloombergbusiness

5.Investing

เป็นเพจต่างประเทศที่พูดถึงการเงินและการลงทุนที่น่าสนใจของทั่วโลก ซึ่งอัปเดตอย่างเรียลไทม์ เพื่อต้องการให้นักลงทุนได้ทราบถึงตลาดอย่างต่อเนื่อง และวิเคราะห์สถานการณ์การเงินอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.Investing.com

หวังว่าเพจและเว็บไซต์ทั้งหมดที่ทาง CREATIVE TALK จะเป็นประโยชน์ให้กับทางเหล่านักลงทุนหน้าใหม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราขอให้ทุกท่านรู้ว่าการลงทุนไม่ได้มีความเสี่ยง แต่การลงทุนต้องมีความรู้

Related Articles

Keep Talk and Kerry On กับคุณสีตลา ชาญวิเศษ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานสื่อสารการตลาด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผู้เชื่อว่าบริการจัดส่งพัสดุด่วนที่ดีต้องเป็นมากกว่าฟังก์ชัน

‘ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย’ สโลแกนที่ไม่ว่าใครได้ยินต่างก็นึกถึงแบรนด์เคอรี่ ผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทยสีส้มสดใสที่สะดุดตาทั้งรถส่งของ ที่ตั้งของแต่ละสาขาทั้งภาคพื้นดินหรือบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส กระทั่งชุดแต่งกายของพนักงาน  ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ หากใครสัญจรโดยใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส อาจสะดุดตากับขบวนรถสีส้มที่มีประโยคภาษาอังกฤษคำว่า…

Article | Business

คุยเรื่องยากกับหัวหน้า ด้วยเทคนิค C.O.I.N.S Feedback

ในชีวิตจริงของการทำงาน หลายคนได้ทำทั้งงานที่ชอบและงานที่ไม่ชอบ บางคนได้รับมอบหมายให้ทำในสิ่งที่ไม่ถนัด อาจเพราะบริษัทกำลังเติบโต กำลังไปได้ดี ช่วงนี้มีงานเข้ามาเยอะ ราวกับคลื่นยักษ์ที่กำลังถาโถม ซัดความหักโหมเข้าหาทีม จนเกิดเป็นสภาวะ ‘Work…

Article

ชื่อนั้นสำคัญไฉน?

ช่วงกลางปีมีโอกาสได้ขึ้นไปภาคเหนือเพื่อพักผ่อน และเจอน้องที่รู้จัก ระหว่างขับรถชมวิวไปเรื่อย ลัดเลาะเข้าซอยตาม Google Map สายตาก็กวาดไปเห็นป้ายร้านกาแฟร้านหนึ่ง “ร้านกาแฟคุณหมอ” ผมเอะใจว่า “ร้านกาแฟคุณหมอ” มีอะไรดี? คุณหมอคนนี้เป็นคนดังในย่านนี้? ถ้าไม่ใช่…

Article | End of The Walk Way