Trending News

Subscribe Now

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

5 เพจตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Article

“รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง”

ท่ามกลางเศรษฐกิจขณะนี้ อาจจะเป็นการเสี่ยงที่ใครจะเริ่มลงทุน แต่ถ้าคุณมีความเข้าใจและศึกษามาอย่างดี การลงทุนอาจจะไม่ได้เริ่มที่ความเสี่ยงก็เป็นได้ วันนี้ทาง CREATIVE TALK ขอแนะนำ 5 เพจที่เรื่องการเงินและการลงทุนเบื้องต้นแบบเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณเข้าใจและปรับตัวได้ทันสถานการณ์กัน

1.ลงทุนแมน 

เพจลงทุนแมน

เป็นเพจที่เล่าถึงการลงทุนในมุมมองต่างๆ ของธุรกิจไทย ทำให้คุณเข้าใจในมุมมองธุรกิจต่างๆ ภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศ และการสรุปเนื้อหาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เช่น 10 อันดับกองทุนที่น่าซื้อ เป็นต้น 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/longtunman

2.Money Buffalo

เพจที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนที่อ่านง่าย มีการนำเสนอเนื้อหาที่มีเอกลักษณ์มีลูกเล่นในการเขียน และมีการ์ตูนทำให้รู้สึกน่ารักน่าอ่านมากขึ้น และการพูดถึงสถานการณ์การลงทุน , หุ้น , ทอง ในแต่ละวันอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/moneybuffalo

3.Mao-invester

เพจการเล่าเรื่องถึงการลงทุนในการซื้อหุ้นในมุมมองเรื่องหุ้นและสถานการณ์หุ้น ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจของผู้ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/maoinvestor

4.Bloomberg

เพจต่างประเทศที่เล่าเรื่องธุรกิจ , การตลาด , การเงิน ทั่วทุกมุมโลก เพื่ออัปเดตเรื่องราวเพื่อนักลงทุนหรือนักการตลาดสามารถเข้าใจและรูปเทรนต์ของทั่วทุกมุมโลก  

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/bloombergbusiness

5.Investing

เป็นเพจต่างประเทศที่พูดถึงการเงินและการลงทุนที่น่าสนใจของทั่วโลก ซึ่งอัปเดตอย่างเรียลไทม์ เพื่อต้องการให้นักลงทุนได้ทราบถึงตลาดอย่างต่อเนื่อง และวิเคราะห์สถานการณ์การเงินอีกด้วย 

สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.Investing.com

หวังว่าเพจและเว็บไซต์ทั้งหมดที่ทาง CREATIVE TALK จะเป็นประโยชน์ให้กับทางเหล่านักลงทุนหน้าใหม่ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราขอให้ทุกท่านรู้ว่าการลงทุนไม่ได้มีความเสี่ยง แต่การลงทุนต้องมีความรู้

Related Articles

สำรวจสถานการณ์ COVID-19 โลก ผ่านคนไทย 5 ประเทศ

ปลายเดือนธันวาคมปีก่อนเป็นครั้งแรกที่โลกพบกับกลุ่มผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนก่อนเชื้อดังกล่าวจะแพร่กระจายไปทั่วโลกจากเอเชียสู่ทั่วทุกทวีปในโลก มีคนไทยหลายคนตัดสินใจเดินกลับภูมิลำเนาของตัวเองแต่ก็ยังมีบางคนที่ตัดสินใจอยู่ประเทศนั้นต่อ Creative Talk คุยกับพวกเขาเหล่านี้ถึงสถานการณ์โควิด-19 ในแต่ละประเทศ หมายเหตุ: บทสัมภาษณ์นี้สัมภาษณ์เมื่อวันวันพฤหัสบดีที่…

Article | Living

5 เคสธุรกิจ คุยเรื่องกฎหมายก่อนเปิดบริษัท และสิ่งที่พนักงานก็ควรรู้

มาพูดคุยเรื่องข้อกฎหมายที่ทั้งเจ้าของและพนักงานบริษัทควรรู้ไว้เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของตนเอง ป้องกันปัญหาจุกจิกที่หากละเลยไป อาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากใจกว่าที่คิด CREATIVE TALK by CIGNA  ชวน ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์…

Article | Entrepreneur

Gaslighting จะรู้ได้ยังไงว่าคุณกำลังโดนปั่นหัวอยู่หรือเปล่า (และวิธีการรับมือ)

คุณเคยเป็นไหมที่โดนบอกว่าเป็นคนผิด ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แถมอีกฝ่ายยังยืนกรานจนเราเริ่มสงสัยว่า “ตกลงเป็นฉันที่ผิดใช่ไหม”

Article | Living