Trending News

Subscribe Now

Digital Post-it จดโน้ตแบบคนยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ

Digital Post-it จดโน้ตแบบคนยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ

Article | Technology
Post-it

เบื่อไหม? ที่ต้องเอา Post-it แปะตรงนู้นที ตรงนี้ที รกรุงรังไปหมด บอกลาสิ่งเหล่านี้ไปได้เลย ด้วยคีย์บอร์ดดีไซน์ล้ำที่ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ใช่แค่การใช้พิมพ์อย่างเดียว แต่ยังสามารถจดโน้ตได้อีกด้วย!!

Post-it

คีย์บอร์ดตัวนี้ออกแบบโดย Jeong Woo Kim ดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลี โดยเจ้าตัวได้ศึกษา Insight ของพนักงานออฟฟิศ และพบว่า 98% ของคนทำงานมีการจดโน๊ตในขณะที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และ 70% ของคนเหล่านี้ รู้สึกไม่ค่อยสะดวกในการจด อีกทั้ง 34% ยังบอกว่า ทำให้โต๊ะของพวกเขารกรุงรังอีกด้วย

Post-it
Post-it

เพราะฉะนั้น Jeong Woo Kim ก็เลยดีไซน์คีย์บอร์ดตัวนี้ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์คนทำงานที่จำเป็นต้องจดโน้ตบ่อย ๆ โดยทำการซ่อน Touchpad สำหรับจดไว้ใต้แป้นตัวเลข พร้อมแถมปากกามาให้ด้วย เวลาจะใช้งานก็ง่าย ๆ แค่เปิดแป้นตัวเลข แล้วจดได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาควานหากระดาษให้ยุ่งยาก

อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ดนี้ก็ยังเป็นแค่การออกแบบ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าถูกผลิตขึ้นจริง  ซึ่งถ้าเกิดคีย์บอร์ดนี้ได้วางจำหน่ายจริง เพื่อน ๆ คิดว่า Post-it จะยังเป็น Top of Mind ของการจดโน้ตอยู่ไหม?
อ้างอิงจาก : JEONG WOO KIM

Related Articles

“Planty Cube” ระบบสวนแนวตั้งอัจฉริยะ ไอเดียจาก LEGO

หนึ่งในปัญหาที่คนยุคปัจจุบันพบเจอและยังมีผลต่อเนื่องไปยังคนรุ่นหลังต่อๆ ไป นั่นคือ ปัญหาของทรัพยากรโลกที่มีอย่างจำกัดและลดลงทุกที อันเนื่องมาจากปัจจัยหลาย ๆ ด้าน หนึ่งในนั้นคือการเพิ่มขึ้นของประชากรอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ทรัพยากรที่มีอยู่ถูกใช้ไปกับคนรุ่นก่อน ๆ…

Article | Technology

พัฒนาการขายและธุรกิจของคุณด้วย Facebook ที่แพลตฟอร์มมาเล่าให้คุณฟังเอง

มาเรียนรู้และทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงของระบบหลังบ้าน Facebook ที่จะทำคุณสามารถทำธุรกิจและทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้ดีขึ้นด้วยระบบพิเศษที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน อยากรู้ว่าคือระบบที่ว่าคืออะไร รีบอ่านด่วนก่อนตกเทรนด์ !!

Article | Digital marketing

เราจะเอาตัวรอดอย่างไรในวันที่ Burnout ได้ แต่พักไม่ได้ ?

ในช่วงเวลาที่หลายคนเริ่มหมดแรงและหมดไฟที่จะไปต่อกับงาน รู้สึกเหนื่อยทั้งก่อนเริ่มและหลังเลิกงาน ชีวิตแบตหมดเหมือนไม่เคยได้ชาร์จมาสิบปี

Article | Living