Trending News

Subscribe Now

ทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 จากมุมมองของนักลงทุนระดับประเทศ

ทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 จากมุมมองของนักลงทุนระดับประเทศ

Article | Business

อัพเดตโอกาสทางธุรกิจของ Tech Business กำลังจะมาถึงในปี 2022 จากมุมมองของ Investor ระดับประเทศ โดยคุณมด-ธนพงศ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (Beacon VC)

Beacon VC เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการลงทุนและให้ความรู้กับนักลงทุนมากมาย และยังมีการจัดคอร์สร่วมกับ Stanford ให้กับกลุ่ม Startup อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้หลายธุรกิจพลิกสถานการณ์ขึ้นมาได้จากช่วงการระบาดของไวรัส เช่น Eventpop หรือ Penguin Eat Shabu และกองทุนอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนทิศทางและโอกาสในปี 2022 ที่จะถึงนี้ คุณมดได้เล่าถึงอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ น่าจับตามอง ทั้งเรื่องของ DeFi, GameFi, NFT, และ Metaverse ซึ่งการจะตามให้ทันทุกเรื่องเป็นเรื่องยากมาก เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เราจึงควรเลือกที่จะไปจับมือกับองค์กรที่เก่งและรู้จริงในเรื่องเหล่านั้น เพื่อที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปนั่ง Research เองทั้งหมด และทำให้องค์กรเราทันโลกใหม่ด้วย 

อีกแนวคิดหนึ่งในการทำธุรกิจที่หลายองค์กรต้อง ReThink เรื่องการทำงานกับกลุ่ม Corporated เพราะแทนที่จะต้องแข่งขันกันกับองค์กรใหญ่แบบนั้น เราควรเปลี่ยนวิธีคิดว่าเราสามารถสร้างความเป็น Partnerships กับเขาอย่างไรได้บ้าง เพราะการช่วยกันในช่วงเวลาเช่นนี้ น่าจะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้มากกว่า

อีกหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในปี 2022 คือเราต้องรักษาคนเก่งเอาไว้ให้ได้ และหาคนเก่งนอกองค์กรให้เจอ เพื่อสร้างโอกาสการทำงานร่วมกัน 

ถ้าเพื่อน ๆ ที่สนใจเข้าไปร่วมฟัง โอกาสทางธุรกิจของ Tech Business ในปี 2022 ได้ที่ https://www.facebook.com/creativetalklive/videos/967285667212545/

Related Articles

TikTok Opportunity for the New Gen

TikTok โซเชียลมีเดียที่มาแรงในช่วง 2-3 เดือนหรือช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมานี้ ยังคงเติบโตอย่างโตเนื่องโดยเฉพาะแบรนด์ต่างๆ ที่เริ่มเข้ามาทำการตลาดในแพลตฟอร์มนี้ หลายอาจสงสัยว่า เราจะสร้างรายได้อย่างไรได้บ้าง หรือการลงโฆษณาแบบไหนที่เหมาะสม ?…

Article | Digital Marketing

6 วิธีโน้มน้าวใจคนให้คิดดูใหม่

จะเปิดใจใครสักคนให้ตาสว่างอย่างประสบผลสำเร็จ ขอให้เขายอมรับฟังเราไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณพูดหว่านล้อมได้อย่างมีศิลปะตาม 6 ขั้นตอนต่อไปนี้ บางทีเขาอาจจะเอะใจฉุกคิดขึ้นมาได้บ้าง 6 วิธีโน้มน้าวใจคนให้คิดดูใหม่ 1. เต้นเข้าจังหวะเดียวกันกับเขา…

Article | Creative/Design

วิธีรับมือภาวะ Burnout เมื่อนักการตลาดต้องเจอแรงกดดันจากคำว่า “ต้องรู้อยู่ตลอดเวลา”

ในโลก Digital Marketing ทุกวันนี้ มีเรื่องอะไรบ้างที่นักการตลาดต้องรู้และตามให้ทันอยู่ตลอดเวลา Facebook เปลี่ยนอัลกอริทึมใหม่การมาของ iOS รุ่นล่าสุดที่ส่งผลกระทบกับงานของเราInstagram Reels…

Article | Digital Marketing