Trending News

Subscribe Now

ทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 จากมุมมองของนักลงทุนระดับประเทศ

ทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 จากมุมมองของนักลงทุนระดับประเทศ

Article | Business

อัพเดตโอกาสทางธุรกิจของ Tech Business กำลังจะมาถึงในปี 2022 จากมุมมองของ Investor ระดับประเทศ โดยคุณมด-ธนพงศ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (Beacon VC)

Beacon VC เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการลงทุนและให้ความรู้กับนักลงทุนมากมาย และยังมีการจัดคอร์สร่วมกับ Stanford ให้กับกลุ่ม Startup อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้หลายธุรกิจพลิกสถานการณ์ขึ้นมาได้จากช่วงการระบาดของไวรัส เช่น Eventpop หรือ Penguin Eat Shabu และกองทุนอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนทิศทางและโอกาสในปี 2022 ที่จะถึงนี้ คุณมดได้เล่าถึงอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ น่าจับตามอง ทั้งเรื่องของ DeFi, GameFi, NFT, และ Metaverse ซึ่งการจะตามให้ทันทุกเรื่องเป็นเรื่องยากมาก เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เราจึงควรเลือกที่จะไปจับมือกับองค์กรที่เก่งและรู้จริงในเรื่องเหล่านั้น เพื่อที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปนั่ง Research เองทั้งหมด และทำให้องค์กรเราทันโลกใหม่ด้วย 

อีกแนวคิดหนึ่งในการทำธุรกิจที่หลายองค์กรต้อง ReThink เรื่องการทำงานกับกลุ่ม Corporated เพราะแทนที่จะต้องแข่งขันกันกับองค์กรใหญ่แบบนั้น เราควรเปลี่ยนวิธีคิดว่าเราสามารถสร้างความเป็น Partnerships กับเขาอย่างไรได้บ้าง เพราะการช่วยกันในช่วงเวลาเช่นนี้ น่าจะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้มากกว่า

อีกหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในปี 2022 คือเราต้องรักษาคนเก่งเอาไว้ให้ได้ และหาคนเก่งนอกองค์กรให้เจอ เพื่อสร้างโอกาสการทำงานร่วมกัน 

ถ้าเพื่อน ๆ ที่สนใจเข้าไปร่วมฟัง โอกาสทางธุรกิจของ Tech Business ในปี 2022 ได้ที่ https://www.facebook.com/creativetalklive/videos/967285667212545/

Related Articles

มารู้จัก A/B Testing ด้วยการแอบดู IG Story

คุณจะทราบได้อย่างไร ว่าวันนี้สินค้าหรือบริการของคุณดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคแล้วหรือยัง? ถ้าพูดถึงเรื่องการทำ Digital Marketing ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากพูดถึงการทำ A/B Testing ว่าเป็นพื้นฐานสำคัญที่นักการตลาดยุคใหม่ต้องเข้าใจและพัฒนาให้องกรค์ของตนประสบความสำเร็จมากขึ้นไปกว่าเดิม ทั้งในแง่ของผลกำไรและความพึงพอใจของผู้บริโภค…

Article | Digital marketing | Technology

Google Primer เรียนธุรกิจและการตลาดฟรี จบได้ใน 5 นาที

ฟรีและดีมีอยู่จริง! “Google Primer” แอปพลิเคชั่นเรียนธุรกิจและการตลาดออนไลน์ฟรี!! มาในรูปแบบ Flash Card สไลด์อ่านกันเพลิน ๆ มีเนื้อหาให้เรียนรู้เยอะมากกกกก…

Article | Digital marketing