Trending News

Subscribe Now

7 โทนสีหน้าฝน สำหรับใช้ในงานออกแบบ ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ เหมือนวันฝนพรำ

7 โทนสีหน้าฝน สำหรับใช้ในงานออกแบบ ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ เหมือนวันฝนพรำ

1A4 | Article

นอกจากรูปลักษณ์แล้วสียังเป็นปัจจัยที่มีสร้างอิทธิพลต่อความรู้สึกและจิตใจของคนตั้งแต่แวบแรกที่ได้เห็น แต่ละสีมีผลในเชิงจิตวิทยาต่อความรู้สึกและอารมณ์ของเราต่างกันออกไป เช่น สีแดงทำให้รู้สึกร้อนแรง ตื่นเต้น สีเหลืองให้ความรู้สึกสดใส สนุกสนาน สีม่วงให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา (ลองอ่านบทความได้ที่ จิตวิทยาของสี อารมณ์ ความรู้สึก และทำไมไฟจราจรต้องเป็นสี แดง เหลือง เขียว) ฉะนั้นการเลือกใช้สีที่ถูกต้องในการออกแบบเพื่อสื่อสารไปยังคนดูจึงเป็นเรื่องสำคัญ

เพราะ 80% ของคน สามารถจดจำแบรนด์หรือยี่ห้อต่าง ๆ ได้ดีจาก “สี” นี่เอง

ยิ่งช่วงนี้จะเข้าหน้าฝนกันแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาโทนสี เฉดสี ที่ให้ความชุ่มฉ่ำ ชุ่มชื่น เพื่อใช้ในการออกแบบให้เหมาะกับซีซันกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ CREATIVE TALK เรารวบรวม 7 โทนสีหน้าฝนมาฝากกัน

7 โทนสีหน้าฝน ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ เหมือนวันฝนพรำ

โทนสีหน้าฝน

1. ฟ้าวันฝนตก รหัสค่าสี #667680

2. ฟ้าอึมครึม รหัสค่าสี #7990A7

3. ฟ้าใส รหัสค่าสี #91CFE5

4. เมื่อฝนใกล้หยุดตก รหัสค่าสี #A0BECF

5. หยดน้ำบนกระจก รหัสค่าสี #91CFES

6. ดินชุ่มน้ำ รหัสค่าสี #706F4E

7. แม่น้ำกลางสายฝน รหัสค่าสี #4D6C68

อัปเดตทุกเทรนด์ปี 2020 ได้ที่นี่


บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

Related Articles

สู้วิกฤตการณ์โลกในอนาคตด้วย Data โดยใช้วิเคราะห์พฤติกรรมของมนุษย์

จากบทความก่อนที่ผมเล่าว่า สังคมโลก พฤติกรรมมนุษย์จะเปลี่ยนไปอย่างไรหลังวิกฤตนี้ เพราะในอดีตหลายวิกฤตก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากต่อทั้งโลกไม่ว่าจะสงครามโลกหรือโรคไข้หวัดใหญ่ระบาดเมื่อปี 1918 ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า  500 ล้านคนทั่วโลก วิกฤตการณ์เหล่านั้นยากที่จะป้องกันเพราะในอดีตยังไม่มีการทำข้อมูลข่าวสารอย่างเป็นระบบ และการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่ไม่รวดเร็วเช่นทุกวันนี้ …

Article | Technology

แนะนำหนัง 4 เรื่องช่วยปลุกไฟและให้ข้อคิดสำหรับคนทำงาน

ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมว่า หนึ่งในกิจกรรมที่เราชอบทำ และน่าจะอยากทำเวลาที่ต้องอยู่บ้านคือ การดูหนัง วันนี้เลยอยากชวนทุกคนมาย้อนดูภาพยนตร์ 4 เรื่องสำหรับคนทำงาน ที่จะช่วยปลุกไฟและความฝันของคุณให้กลับมามีพลังอีกครั้ง ถอดความจาก The ORGANICE…

Article | Podcast | The Organice

การตลาดเพื่อนสนิท ทำไมเราถึงเสียเงินเสมอ เวลาโดนเพื่อนป้ายยา

“ซื้อเลย อันนี้โคตรเข้ากับแกเลยเพื่อน” เชื่อว่าหลายคนคงเคยโดนเพื่อนป้ายยา ป้ายร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟดี เสื้อผ้าสวย เครื่องสำอางที่ต้องมี กล้อง เลนส์ อุปกรณ์เสริมมือถือ…

Article | Digital marketing