Trending News

Subscribe Now

อย่าเริ่มลงทุนใน DeFi ถ้าคุณยังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้!

อย่าเริ่มลงทุนใน DeFi ถ้าคุณยังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้!

Article | Technology

มาทำความรู้จัก DeFi, Digital Asset และ Alternative Asset Investment กับ คุณสัญชัย ปอปลี (คุณซานเจ) Chief Strategic Officer (CSO) Cryptomind Group และเป็น Advisor ที่ Thai Digital Asset Association

วิวัฒนาการข้ามผ่าน Web 1.0 ที่เป็น Information Technology Web 2.0 ที่เริ่มมีกิจกรรมผ่าน Platform ต่างๆ มาจนถึงจุดที่เราต่างก็สามารถเป็นทั้งเจ้าของ และพัฒนา สร้างประสบการณ์ สร้างรายได้ได้อย่างมากมาย ผ่าน Blockchain ที่เปรียบได้กับกระดูกสันหลัง ผู้เป็นรากฐานในการสร้างสิ่งต่างๆเหล่านี้ให้เกิดขึ้นและเชื่อมโยงต่อไปอย่างไม่รู้จบ

ในการพูดคุยกับคุณซานเจ นอกจากเราจะได้ทำความรู้จักกับ DeFi, Digital Asset, Smart Contract, NFT, Metaverse และ Alternative Asset Investment ตั้งแต่ concept และตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง อย่างเข้าใจง่ายแล้ว เรายังจะได้ 6 คำแนะนำสำหรับมือใหม่อยากลงทุนอีกด้วย

  1. ทำความเข้าใจในเรื่องที่สนใจจะลงทุนให้ลึกซึ้งก่อน ไม่ความลงทุนตามเพื่อน หรือตาม Trend 
  2. ต้องรู้ และรับความเสี่ยงได้
  3. ต้องศึกษาพื้นฐานของสิ่งที่สนใจจะลงทุนว่าคืออะไร และจะสามารถพัฒนาต่อยอดไปได้ในทิศทางไหนบ้าง
  4. Asset allocation ต้องมีการแบ่งสัดส่วนการลงทุนให้ดีว่าควรลงทุนในความเสี่ยงสูงสัดส่วนกี่ % และในความเสี่ยงต่ำสัดส่วนเป็นกี่ % เผื่อบริหารความเสี่ยง
  5. การรับฟังข้อมูลควรศึกษาให้ดีว่าควรรับฟังจากใคร มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือมี Bias กับเรื่องนั้นหรือไม่ เพราะการลงทุนในนี้ 
  6. นอกจากจะต้องศึกษาอย่างลึกซึ้งแล้ว ควรได้มุมมองจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆที่ไม่ Bias ด้วย

เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง หากสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ Alternative Asset Investment สามารถเข้าไปฟังเพิ่มเติมได้ที่ https://fb.watch/9wBU_ONYR0/

ใครที่สนใจที่จะลงทุนใน Alternative Asset Investment สามารถปรึกษาได้ที่ Cryptomind ได้เลยครับ

Related Articles

คุณจะแก่ขึ้นแบบมีคุณภาพได้ไหม อาจขึ้นอยู่กับทัศนคติของตัวเอง

งานวิจัยพบว่าคนเราจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นหรืออายุมากขึ้นแบบมีคุณภาพแค่ไหน อาจขึ้นอยู่กับความคาดหวังและมุมมองที่เรามีต่อชีวิต

Article | Living

อย่าเพิ่งออกจากงานถ้ายังไม่ได้ตอบคำถามนี้ (Part I)

ก่อนจะลาออกจากงาน อย่างแรกที่ควรทำก่อนตัดสินใจ คือถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน ถ้าคุณอยากออกจากงานเพราะบริษัทที่ทำอยู่ไม่ใช่สำหรับคุณ

Article | Living

Keep Talk and Kerry On กับคุณสีตลา ชาญวิเศษ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานสื่อสารการตลาด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผู้เชื่อว่าบริการจัดส่งพัสดุด่วนที่ดีต้องเป็นมากกว่าฟังก์ชัน

‘ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย’ สโลแกนที่ไม่ว่าใครได้ยินต่างก็นึกถึงแบรนด์เคอรี่ ผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทยสีส้มสดใสที่สะดุดตาทั้งรถส่งของ ที่ตั้งของแต่ละสาขาทั้งภาคพื้นดินหรือบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส กระทั่งชุดแต่งกายของพนักงาน  ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ หากใครสัญจรโดยใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส อาจสะดุดตากับขบวนรถสีส้มที่มีประโยคภาษาอังกฤษคำว่า…

Article | Business