Trending News

Subscribe Now

อย่าเริ่มลงทุนใน DeFi ถ้าคุณยังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้!

อย่าเริ่มลงทุนใน DeFi ถ้าคุณยังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้!

Article | Technology

มาทำความรู้จัก DeFi, Digital Asset และ Alternative Asset Investment กับ คุณสัญชัย ปอปลี (คุณซานเจ) Chief Strategic Officer (CSO) Cryptomind Group และเป็น Advisor ที่ Thai Digital Asset Association

วิวัฒนาการข้ามผ่าน Web 1.0 ที่เป็น Information Technology Web 2.0 ที่เริ่มมีกิจกรรมผ่าน Platform ต่างๆ มาจนถึงจุดที่เราต่างก็สามารถเป็นทั้งเจ้าของ และพัฒนา สร้างประสบการณ์ สร้างรายได้ได้อย่างมากมาย ผ่าน Blockchain ที่เปรียบได้กับกระดูกสันหลัง ผู้เป็นรากฐานในการสร้างสิ่งต่างๆเหล่านี้ให้เกิดขึ้นและเชื่อมโยงต่อไปอย่างไม่รู้จบ

ในการพูดคุยกับคุณซานเจ นอกจากเราจะได้ทำความรู้จักกับ DeFi, Digital Asset, Smart Contract, NFT, Metaverse และ Alternative Asset Investment ตั้งแต่ concept และตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง อย่างเข้าใจง่ายแล้ว เรายังจะได้ 6 คำแนะนำสำหรับมือใหม่อยากลงทุนอีกด้วย

  1. ทำความเข้าใจในเรื่องที่สนใจจะลงทุนให้ลึกซึ้งก่อน ไม่ความลงทุนตามเพื่อน หรือตาม Trend 
  2. ต้องรู้ และรับความเสี่ยงได้
  3. ต้องศึกษาพื้นฐานของสิ่งที่สนใจจะลงทุนว่าคืออะไร และจะสามารถพัฒนาต่อยอดไปได้ในทิศทางไหนบ้าง
  4. Asset allocation ต้องมีการแบ่งสัดส่วนการลงทุนให้ดีว่าควรลงทุนในความเสี่ยงสูงสัดส่วนกี่ % และในความเสี่ยงต่ำสัดส่วนเป็นกี่ % เผื่อบริหารความเสี่ยง
  5. การรับฟังข้อมูลควรศึกษาให้ดีว่าควรรับฟังจากใคร มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือมี Bias กับเรื่องนั้นหรือไม่ เพราะการลงทุนในนี้ 
  6. นอกจากจะต้องศึกษาอย่างลึกซึ้งแล้ว ควรได้มุมมองจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆที่ไม่ Bias ด้วย

เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง หากสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ Alternative Asset Investment สามารถเข้าไปฟังเพิ่มเติมได้ที่ https://fb.watch/9wBU_ONYR0/

ใครที่สนใจที่จะลงทุนใน Alternative Asset Investment สามารถปรึกษาได้ที่ Cryptomind ได้เลยครับ

Related Articles

เปลี่ยนชอล์กอันตราย ให้กลายเป็นสบู่แสนสะอาด

นักเรียนในประเทศอินเดียยังใช้ชอร์คกับกระดานดำในการเรียนอยู่ และพอถึงเวลาพักกลางวันเด็ก ๆ ก็จะล้างมือแบบผ่าน ๆ แล้วใช้มือในการกินข้าว นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่เด็ก ๆ ในประเทศอินเดียเสียชีวิต เพราะการล้างมือไม่สะอาดพอ เรียกว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่คาดไม่ถึง…

Article | Creative/Design

ทำไมกล่องซีเรียลต้องมีตัวการ์ตูนมองต่ำ?

เคยสังเกตไหมว่าทำไมบนกล่องซีเรียลถึงต้องมีตัวการ์ตูนมองต่ำ ? หากคุณลองไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตและสังเกตไปที่โซนกล่องซีเรียลหรือคอนเฟล็ก แน่นอนว่าส่วนใหญ่ 90% มักจะเป็นตัวการ์ตูน แล้วเจ้าตัวการ์ตูนเหล่านั้นก็มีทั้ง เสือ หนู ไก่…

Creative/Design | Design You Don't See | Podcast

9 วิธีลดปัญหางานดีไซน์ที่แก้ยังไงก็ไม่เสร็จสักที (สำหรับผู้ว่าจ้าง)

หัวข้อในวันนี้จะเน้นสำหรับผู้จ้าง(ลูกค้า)โดยเฉพาะ เนื่องจากปัญหายอดฮิตที่ผู้ว่าจ้างมักจะถามบ่อย ๆ นั่นคือ “ทำยังไงถึงจะหาดีไซน์เนอร์ดี ๆ ได้” เมื่อถามต่อว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น คำตอบที่ได้คือ เพราะดีไซน์เนอร์ที่เคยเจอมักจะทำงานไม่เสร็จ…

Creative Wisdom | Creative/Design | Podcast