Trending News

Subscribe Now

120 วัน ทำอะไรให้ตัวเองสนุกได้มากกว่าการรอคอยบ้าง?

120 วัน ทำอะไรให้ตัวเองสนุกได้มากกว่าการรอคอยบ้าง?

Article | Creative/Design

ดังคำกล่าวที่เราได้ยินมาว่า “ประเทศไทยจะต้องเปิดประเทศให้ได้ภายใน 120 วัน นับจากวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 เป็นต้นไป ส่วนเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ ๆ หากพร้อมได้เร็วกว่า ก็ควรทยอยเปิดให้ได้เร็วกว่านั้น” จึงทำให้พวกเราชาว CREATIVE TALK จึงเกิดไอเดียตั้งคำถามสนุกๆ ขึ้นมาว่า 120 วันเราสามารถทำอะไรได้บ้าง? 

ความรักเกิดขึ้นจริงได้หรือเปล่า?

กาลเวลาพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ช่วงเวลา 120 วันก็ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญแห่งความรักเช่นกัน จากการศึกษาในทฤษฏีทดลองโมเดลความสัมพันธ์ Knapp’s Relational Development Model ได้บอกว่าหากช่วง 120 วัน ความรักของคุณมี 5 ขั้นตอนที่ประกอบไปด้วย ทำความรู้จักกัน, ศึกษากัน, กระชับความสัมพันธ์, หลอมหลวมความสัมพันธ์ และ ผูกมัดกัน เกิดขั้น ภายในช่วงเวลาแห่งการรอคอยครั้งนี้เท่ากับว่า ความรักของคุณมีจริงแน่นอน 

ฟังเพลงเชียร์ยูโรได้กี่ครั้ง?

เพื่อความอินเทรนด์ในช่วงกระแสของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในช่วงนี้ หากการรอคอยมันทำให้คุณทรมานใจ เราขอเสนอให้ทุกท่านลองหยิบเพลง “เชียร์ยูโร” ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้มาลองฟังกันดู โดยใน 120 วันหากคุณฟังเพลงนี้ต่อเนื่อง คุณจะสามารถฟังเพลงนี้ได้ถึง 4,147,200 ครั้งด้วยกัน 

เพิ่มความรู้ใหม่ได้กี่วิชา?

อัพเกรดทักษะการใช้ชีวิต มีการพิสูจน์และยืนยันในเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจนว่าทุก 21 วันคนเราจะสามารถพัฒนาทักษะของตัวเองได้ 1 อย่างด้วยกัน เพราะฉะนั้นแล้วในช่วงเวลา 120 วันที่รอคอยการเปิดประเทศครั้งนี้ หากคุณศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม คุณจะได้ทักษะถึง 5 เรื่องด้วยกัน

ดูซีรี่ส์ Netflix เรื่องดังได้กี่รอบ?

ถ้าการรอคอยมันทำให้คุณต้องอยู่ที่ติดบ้านและไม่รู้จะทำอะไร เราขอเสนอทางเลือกสุดแสนจะง่ายดายให้คุณดูซีรีส์ดังใน Netflix กันต่อเนื่องไปเลย ใน 120 วันนี้คุณสามารถดู Stranger Thing ตั้งแต่ซีซั่นที่ 1-3 ได้ถึง 131 รอบ หรือจะดูซีรีส์เกาหลีอย่าง Crash Landing On You กันไปยาวๆ เลย 94 รอบ เท่านั้นยังไม่พอเรายังสามารดูการ์ตูน Attack on titan ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนปัจจุบันได้ถึง 138 รอบ

วิ่งขึ้นภาคเหนือและวิ่งลงภาคใต้ในไทยได้กี่รอบ?

เพราะชีวิตของเราต้องใช้ให้คุ้มค่า แต่มันจะคุ้มค่าแค่ไหนถ้าครั้งนึงคุณจะได้ทดลองออกวิ่งแบบพี่ตูน Bodyslam ขึ้นภาคเหนือและวิ่งลงภาคใต้กันไปเลยในช่วงเวลา 120 วัน ด้วยระยะทาง 2,215 กิโลเมตรแล้ว หากออกวิ่งตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคมนี้ คุณจะสามารถวิ่งขึ้นภาคเหนือและวิ่งลงภาคใต้ถึง 2 รอบด้วยกัน

สุดท้ายนี้ คุณล่ะคิดว่า 120 วัน สามารถทำสิ่งใดในชีวิตได้บ้าง ? 

อ้างอิงข้อมูลจาก 

Related Articles

อนาคตของแวดวงธุรกิจที่ยังไม่เห็นแสงสว่างหลังจากนี้

“คลังงดประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 1 – 2 ชั่วคราว” นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดที่ไทย ทำเอาคนในแวดวงเศรษฐกิจและธุรกิจหลาย ๆ…

Article | Business

เลือกให้เหมาะ Chat Email Call Meeting

การสื่อสารที่ล้มเหลว เพราะเลือกรูปแบบไม่เหมาะสม ปัจจุบันรูปแบบในการสื่อสารมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการแชท การส่งอีเมล การโทร หรือการเดินทางไปเจอ ซึ่งการสื่อสารที่ล้มเหลว อาจเป็นผลมาจากการเลือกใช้รูปแบบในการสื่อสารไม่เหมาะสม เพราะฉะนั้นลองมาเลือกกันใหม่…

Entrepreneur | Podcast | The Organice

ทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 จากมุมมองของนักลงทุนระดับประเทศ

อัพเดตโอกาสทางธุรกิจของ Tech Business กำลังจะมาถึงในปี 2022 จากมุมมองของ Investor ระดับประเทศ โดยคุณมด-ธนพงศ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (Beacon VC)

Article | Business