Trending News

Subscribe Now

10 กิจกรรม คนโสดทำได้ ไม่ง้อใครวันวาเลนไทน์

10 กิจกรรม คนโสดทำได้ ไม่ง้อใครวันวาเลนไทน์

Article | Living

วันแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์กำลังมาวนถึงอีกแล้ว วันนี้อาจเป็นเทศกาลแห่งความสุขสำหรับคนมีคู่ ที่ทำให้คนโสดได้แต่มองตาปริบๆ

แต่เราก็เชื่อว่าตัวเลขคนโสดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งคนที่มีภูมิต้านทานต่อวันนี้ได้ดี และคนที่เหงาใจในวันวาเลนไทน์เช่นกัน สำหรับคนที่รักและมีความสุขกับความโสดของตัวเองก็ไม่เหงาหัวใจอะไร แต่สำหรับหนุ่มโสด สาวโสดที่ยังอยากมีคู่และรู้สึกว่าไม่มีอะไรทำในวันนี้ เรามี 10 กิจกรรมน่าทำที่คนโสดทำแล้วรับรองหายเหงาแน่นอน 

  1. ปรนนิบัติตัวเองด้วยการไปนวด ลองให้เวลากับตัวเองสัก 2 – 3 ชั่วโมงให้คนอื่นนวดให้คุณ ได้ผ่อนคลายสบายกาย ไม่ว่าจะเป็นนวดแผนไทย นวดอโรม่า นวดหินร้อน หรือบริการอื่นๆ ในสปา แถมหลายๆ ที่ยังมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับคนโสดอีกด้วย 
  2. ถ้าไม่ใช่สายนวด ลองไปเสริมสวย ตัดผม ทำผมใหม่ เปลี่ยนลุคในแบบที่ไม่เคยลอง หรือทำเล็บให้สวยฟริ้ง ส่วนคุณผู้ชายลองไปตัดผมทรงหนุ่มเกาหลีเท่ๆ เอาแบบที่คนใกล้ตัวเห็นแล้วต้องร้องว้าวกันไปเลยยิ่งดี
  3. ลงเวิร์กชอปเจ๋งๆ ที่อยากลงไว้นานแล้ว คุณอาจลองไปทำงานศิลปะ วาดรูป ปั้นเซรามิก จัดดอกไม้ ทำเครื่องประดับ ทำเครื่องหนัง หรืองานคราฟต์เก๋ๆ สุดฮิต ที่มีเปิดรับเต็มไปหมด ไม่แน่นะ คุณอาจได้เพื่อนใหม่ๆ จากที่นั่นก็เป็นได้
  4. ชวนเพื่อนหนุ่มโสด สาวโสดคนอื่นๆ มาเล่นบอร์ดเกม เสน่ห์ของบอร์ดเกม คือการที่ผู้เล่นทุกคนมีปฏิสัมพันธ์กัน ฝึกการทำงานเป็นทีม การใช้ทักษะในการสื่อสาร ที่สนุกแบบสุดๆ เพราะเล่นกันทีไม่มีจบที่หนึ่งชั่วโมงเป็นแน่ 
  5. Escape Room เป็นอีกสถานที่และกิจกรรมที่อยากแนะนำคนที่อยากหาอะไรทำข้างนอกกับเพื่อน เกมปริศนาหาทางออกแบบนี้จะสนุกคนละแบบกับบอร์ดเกมที่เราเพิ่งแนะนำไป เพราะเกมนี้เป็นการรวมหัวกันได้ไขสมองประลองปัญญา เพื่อหาทางออกจากห้องปิดตายให้ได้ บรรยากาศอันน่าตื่นเต้นนี้ ถ้าไม่ทำให้คุณหายเหงาในวันวาเลนไทน์ได้ ก็คงไม่มีอะไรทำได้แล้ว
  6. ส่วนใครที่เป็น Introvert ไม่ค่อยอยากเข้าสังคม เราแนะนำให้ดูหนังแบบมาราธอนไปเลย ซีรีส์ดังหนังเด่นเรื่องไหนที่มาเป็นมหากาพย์จัดไป แต่ถ้าจะเอาให้ดี ลองเลือกหนังเก่าๆ หนังคลาสสิกที่ไม่ได้ดูมานานแล้วก็สนุกจนลืมวันลืมคืนไปอีกแบบ
  7. อีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากแนะนำให้คุณได้ทำในวันวาเลนไทน์นี้ คืองานอาสาสมัคร โดยเฉพาะตามบ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า ลองนึกภาพว่าเราเหงาแค่ไหน ก็คงไม่เท่าคนเหล่านี้ การที่คุณได้มีโอกาสไปมอบความรักให้คนที่เขาอยากได้จะดีแค่ไหน 
  8. ลองจัดห้องจัดบ้านดู ใช้เวลาจัดระเบียบหรือตกแต่งห้องใหม่ หรือจะลองรื้อชุดในตู้ กับของที่ไม่ได้ใช้แล้วเอาไปบริจาคก็ได้ นอกจากจะไม่ต้องเสียเงินในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้แล้ว ห้องโล่งๆ ที่เป็นระเบียบยังช่วยทำให้คุณสดชื่นมากขึ้นด้วย หลังจัดห้องเสร็จอย่าลืมหาขนมหรือเครื่องดื่มหวานๆ มาทานและดื่ม พร้อมโปะมาสก์หน้าเย็นๆ สักแผ่น รับรองคุณจะขอบคุณความเป็นโสดแน่ๆ 
  9. ใช้เวลากับครอบครัวไปเลย ใครจะรักเราเท่าครอบครัว ลองหากิจกรรมที่ครอบครัวคุณชอบทำร่วมกัน หรือจะลองกิจกรรมใหม่ๆ ไปเลยก็ไม่น่าเบื่อ เช่น ทำอาหารด้วยกัน แม้กระทั่งลองนวดคอ บ่า ไหล่ให้คุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะดี มีช่วงเวลาที่ได้สัมผัสกันบ้าง 
  10. สุดท้ายลองเปลี่ยนวันวาเลนไทน์ให้กลายเป็น Social Detox Day ดูบ้าง ทั้งวันคุณจะต้องไม่เข้าแอปฯ อย่าง Facebook Instagram Twitter TikTok หรือ Social Network ใดๆ  ที่อาจทำให้คุณช้ำใจเมื่อต้องเห็นภาพคู่รักอวดการเฉลิมฉลองในวันแห่งความรัก นอกจากการทำ Social Detox จะช่วยกันคุณจากอาการอิจฉาตาร้อนแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ฝึกลด ละ เลิก การติดโซเชียลของคุณอีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 กิจกรรมที่แนะนำไป หวังว่าจะเป็นไอเดียในการหาอะไรทำคลายเหงาในวันวาเลนไทน์สำหรับคนไร้คู่ได้บ้าง ที่จริงแล้วคุณสามารถนำไอเดียบางข้อนี้ไปปรับใช้กับวันอื่นๆ ที่คุณอาจจะรู้สึกเหงาและไม่มีอะไรทำได้เช่นกัน ลองไปหาทำกันดูนะคะ 


เรื่อง: แพรว – ณัฐธยาน์ รุ่งรุจิไพศาล นักเขียนตัวเปี๊ยกหัวโต ผู้รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ วิ่งไล่ผีเสื้อในทุ่งลาเวนเดอร์

Related Articles

ขายของอย่างไรให้ได้แบบ Apple

Apple ขายของบนเวทีมากว่า 20-30 ปี ในสไตล์ของ Steve Jobs ที่ใช้วิธีการพูดโน้มน้าวใจ ที่ทำให้เราผู้ซึ่งดูการขายของเขาในอีกซีกโลกหนึ่ง รู้สึกเคลิ้มและยอมซื้อสินค้าจาก…

Creative/Design | Morning Call | Podcast

AI ช่วยชีวิตคุณและแก้ไขปัญหาทางการแพทย์ได้อย่างไรบ้าง

ระบบ Inspectra (อินสเป็คทรา) ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์นี้ เป็นระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยเหลือแพทย์ตรวจจับความผิดปกติจากภาพถ่ายรังสีทรวงอก

Article | Technology

คาดการณ์ 7 Digital Marketing Trends ที่จะเกิดขึ้นในปี 2022

ในความผันผวน มาเร็วไปเร็ว ของโลกการตลาดจะเป็นอย่างไรในปีหน้า เทรนด์ที่เราคิดว่าจะมานั้นจะมาจริงๆ หรือเปล่า ลองมาดู 7 Digital Marketing Trend ที่เราเชื่อว่าน่าจะเกิดขึ้นในปี 2022 นี้กันครับ

Article | Digital Marketing